(TH) – Cách trung tâm thành phố Cao Bằng 30 cây số, khu du lịch sinh thái hồ Thăng Hen thuộc huyện Trà Lĩnh từ lâu đã được các du khách tham quan biết đến nhưng mãi những năm gần lại đây khu du lịch mới hoàn thiện được các hạng mục theo quy hoạch.

Hang Dị Giằng địa điểm hoàn toàn mới được đưa vào khai thác du lịch và nhanh chóng thu hút sự chú ý của các bạn ưa khám phá, hang động đẹp góp làm cho nơi đây thực sự như chốn bồng lai tiên cảnh với những lòng hồ xanh ngắt bao quanh bởi dãy núi trùng điệp và hang động hàng nghìn năm.
Khu du lịch sinh thái hồ Thăng Hen đã không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ mê xê dịch. Tuy nhiên với sự xuất hiện của một hang động hoàn toàn mới thì địa điểm này lại trở nên hot hơn bao giờ hết.

Tại hồ Thăng Hen, những căn nhà sàn cổ kính theo lối kiến trúc của người dân tộc Tày, Nùng… cùng những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, homestay cho những du khách muốn được một lần hòa mình với với thiên nhiên, để sớm mai thức dậy được chứng kiến mặt hồ tỏa lên một làn sương sớm.
NISAVA
Những làn sương bốc lên từ mặt hồ trong xanh và phẳng lặng như mặt gương sẽ bao bọc những rặng núi xung quanh hồ tạo nên một cảm giác thật bình yên như chốn bồng lai tiên cảnh.

Có một điều chắc chắn nhiều du khách chưa được trải nghiệm, đó là vào mùa mưa khi mặt hồ dâng lên cao sẽ nối liền những mặt hồ tại khu di tích lại với nhau thành một con đường thủy xuyên suốt mà nhờ đó chúng ta có thể trải nghiệm một khu hang động mang tên Dị Giằng.

Hang động Dị Giằng có tổng chiều dài 1,5km được người dân tình cờ phát hiện năm 2008 và mới đưa vào khai thác du lịch.
NISAVA
Trong buổi sớm, mặt hồ tỏa lên lớp sương mỏng mờ ảo, thấp thoáng xung quanh là những ngọn núi ẩn hiện khiến nơi đây trở nên yên bình, tách biệt hẳn với bên ngoài.

Lênh đênh trên mặt hồ, cùng khám phá động Dị Giằng với những khối thạch nhũ hoàn toàn tự nhiên đã tồn tại hàng ngàn năm,trải qua quá trình ngược vừa bào mòn vừa tích tụ, bà mẹ thiên nhiên đã thổi hồn cho những khối thạch nhũ đầy sống động và có dáng dấp của con người, đó là hình ảnh ông cụ ngồi nhổ râu hay khối thạch nhũ mang dáng dấp… của quý của người đàn ông …

Trong lòng động còn có rất nhiều khối nhũ đá cầu kỳ đa dạng đủ các hình thù hấp dẫn và chưa hề chịu bất kỳ tác động nào của con người.
NISAVA
Vào mùa khô, một con đường nhỏ trải bằng bê tông sẽ cho những phượt thủ trải nghiệm con đường vào động bằng xe gắn máy có thêm những trải nghiệm, cảm giác mạnh hoàn toàn mới lạ, con đường vòng quanh hồ Thăng Hen mà ở đó chúng ta có thể ngắm toàn bộ mặt hồ phả lên một làn sương ban mai mềm mại trong làn nắng sớm…

Trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên mặt hồ với làn nước xanh ngắt phản chiếu bóng núi khiến cho bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi cảnh sắc nơi đây. Hơn thế nữa các dịch vụ ở đây rất đầy đủ, từ các hàng quán đến tiệc nướng bên lòng hồ và giá lại rất ‘mềm’.

Nếu có dịp đến và trải nghiệm, các bạn nên đi sớm hoặc nếu ngủ qua đêm để khỏi bỏ lỡ cảnh mặt hồ trong làn sương huyền ảo. Nếu ở đêm thì có dịch vụ đốt lửa trại nằm ngay cạnh lòng hồ chắc chắn sẽ cho các bạn một kỷ niệm đầy ngọt ngào bên gia đình và người mình yêu mến.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp, ảnh Báo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *