Cách ngâm hoa Atiso đỏ (Hibiscus) làm mứt, siro Atiso đỏ cực nhanh để được lâu và dễ dàng từ khâu chuẩn bị cho tới ” chế biến ” các bạn hãy cùng với Blog dậy nấu ăn hướng dẫn các ban cách ngâm hoa Atiso đường thật ngon và để lâu nhé.
*    Cách ngâm chanh muối để lâu
*    Cách làm sữa chua dẻo
Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm siro
Nguyên liệu:
–     1kg hoa atiso tươi
–     800g đường cát trắng
–     1 lọ thủy tinh, hoặc lọ nhựa ráo nước hoàn toàn

Cách làm hoa Atiso ngâm đường, siro Atiso:

Hoa Atiso mua về rửa sạch, Khi mua các bạn nên lựa chọn những bông có cánh to, dài và không bị dập nát nhé (dập sẽ ảnh hưởng quá trình ngâm).
Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm siro 1
Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa (có thể sử dụng dụng cụ tách chuyên biệt hoặc dùng đuôi thìa nậy phần nhụy bên trong). Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm.
Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm siro 2
Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết. 
Trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày đường trong lọ ngâm hoa Atiso sẽ tan ra hết (Cần lưu ý để không bị mốc thì trong thời gian này, thỉng thoảng bạn lấy thìa to ấn nhẹ cho nước cốt ngập lên trên quả nhé)
Lúc này các bạn gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, xào lửa nhỏ ăn rất giòn nhé
Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm siro 3
Còn phần nước cốt Atiso sau khi ngâm đường được đun sôi để được lâu hơn.
Phần nước các bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai thủy tinh hoặc nhựa thật khô, sạch (ráo nước hoàn toàn) và bảo quản bên trong ngăn mát tủ lạnh nhé (Đây là phần Siro pha nước)
Với kiểu siro hoa Atiso đỏ màu sắc vô cùng đẹp mắt này bạn có thể dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất là ngon. Khi uống, bạn pha siro Atiso đỏ với nước lọc, có thể uống ấm hoặc cho thêm đá giải khát. Riêng cánh hoa xào thì bạn có thể dùng như một món ô mai, mứt nhâm nhi rất thú vị.
Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm siro 4
Mứt – Ô mai Atiso đỏ cực ghiền luôn nhé ^^
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm siro hoa Atiso đỏ của mình nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *