Thời gian gần đây có rất nhiều bạn đã hỏi mình, liệu ăn đậu phụ có tốt cho đàn ông không? Ăn nhiều đậu phụ bị vô sinh ở đàn ông có đúng không? Những câu hỏi này và tương tự như vậy sau đây Vaobepcungban.org sẽ giải đáp cho các bạn ngay nhé:
Hàng ngày nếu cánh mày râu đều ăn các sản phẩm làm từ đậu tương (điển hình như đậu phụ) thì có thể khiến cho số lượng tinh trùng sẽ bị giảm xuống rõ rệt.
Đàn ông ăn nhiều đậu phụ dễ dẫn tới vô sinh
Những các chàng thích ăn đậu phụ và các sản phẩm được làm từ đậu tương thì nên thận trọng, gần đây Học viện Y tế cộng đồng Trường đại học Harvard lại có cuộc nghiên cứu mới và đã cho thấy rằng: các sản phẩm làm từ đậu tương được các chàng ăn hàng ngày thì có thể khiến cho số lượng tinh trùng giảm xuống rõ rệt.
Cuộc nghiên cứu này được tiến sỹ George Charles Navarro Học viện Y tế cộng đồng Trường đại học Harvard thực hiện. Nhân viên nghiên cứu đã theo dõi điều tra trên 99 người đàn ông trong thời gian từ năm 2000 đến năm 2006. Kết quả nghiên cứu khiến nhiều người kinh ngạc: Những người đàn ông thường ngày ăn đậu phụ hay các sản phẩm từ đậu tương có số lượng tinh trùng trong 1 ml tinh dịch chỉ là 41 triệu giảm hơn so với số lượng trung bình là 20 triệu tinh trùng. Mật độ tinh trùng trong tinh dịch quá thấp rất dễ dẫn đến hiện tượng vô sinh. Ngoài ra, điều này còn thể hiện rõ rệt hơn ở những người đàn ông béo phì.
Tiến sỹ Charles Navarro đã cho rằng, các sản phẩm được làm từ đậu tương có ảnh hưởng không tốt tới hệ thống sinh sản ở nam giới. Trong đậu tương và các chế phẩm từ nó có chứa hàm lượng chất Isoflavone phytoestrogen rất phong phú, nếu như bạn hấp thụ quá nhiều có thể ảnh hưởng đến mức độ testosterone (kích thích tố sinh dục nam) trong cơ thể nam giới, và từ đó dẫn tới hàng loạt những hậu quả xấu.
Bên cạnh đó các chuyên gia nam khoa tại Trung Quốc cũng đã cảnh báo: Nếu các chàng ăn quá nhiều các chế phẩm từ đậu tương sẽ ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Trong thời gian 5 năm trở lại đây vấn đề này luôn được các chuyên gia hết sức chú ý. Họ còn phát hiện: đối với những nam giới thường xuyên ăn đậu phụ thì khả năng phát sinh những trở ngại của “cậu nhỏ” khi “vào cuộc” là 3.46 lần so những người đàn ông không thường xuyên ăn.
Món ăn từ đậu phụ có khá nhiều và cũng rất là ngon, thế nhưng vì tương lai con em chúng ta các bạn hạn chế ăn đậu phụ và các sản phẩm làm từ đỗ tương nhé ^^.
Chúc gia đình các bạn luôn vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *