(LĐO) – Bờ biển cát trắng trải dài, sóng biển ru êm trong gió, những hàng dương bao quanh, xa xa Hòn Tranh hoang sơ, tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, quyến rũ nơi bãi Triều Dương.

Bãi Triều Dương nằm trong vịnh Triều Dương, xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Cách duy nhất để đến đây là mua vé tàu trung tốc từ cảng Phan Thiết đến cảng Phú Quý rồi thuê xe máy tham quan vòng quanh đảo và nhớ ghé đến bãi Triều Dương tuyệt đẹp này.
Bãi Triều Dương chỉ cách cảng Phú Qúy khoảng chừng 1km, là điểm đến lý tưởng cho du khách phương xa đến cắm trại, tắm biển. Khách địa phương thì chọn nơi đây làm chốn nghỉ mát ban trưa hay hóng gió biển mỗi chiều về.

Bãi Triều Dương dù ngắm từ vị trí nào, trên con đường quanh đảo hay dưới hàng dương xanh mát, đều rất đẹp và hoang sơ.

Nằm đối diện bãi Triều Dương, hòn Tranh đang phơi mình trong nắng gió lồng lộng, chỉ cách bãi chừng 10 phút đi tàu thuyền. Nhưng lại mang một thái cực hoàn toàn khác, tách biệt hoàn toàn với đảo, không có dân cư sống và hiếm lắm du khách mới đi thuyền ra tham quan.

Mỗi khi thủy triều rút nước, đứng từ bờ bên này có thể thấy rõ mồn một những bãi đá đen ngầm giữa lòng biển nhô lên trước mặt.

Du khách ra bãi đá tham quan, chụp ảnh check – in. Nơi đây, cũng thích hợp để buông cần câu, ngắm biển trời và thư thái trút bỏ tâm sự với đại dương mênh mông.

Những bối cảnh tuy đơn sơ nhưng cũng đủ làm bức hình sống động nếu biết tạo cảnh, tìm vị trí thích hợp.

Một vòng chạy xe máy quanh đảo là một lần trải nghiệm biết bao điều thú vị, thưởng trọn biết bao cảnh đẹp, từ biển, rừng, thuyền, hàng dương, những cột phong điện, bãi tắm,…

Bãi Triều Dương giữa ban trưa nhường chỗ cho màu xanh ngắt tận mây trời. Cái nắng chói chang phản chiếu xuống mặt biển, những hàng dương xanh rì phơi phới trong gió, bãi cát trắng phau mịn màng, tạo nên bức tranh thiên nhiên hữu tình và thơ mộng.

Bãi tắm rất sạch và đẹp, nước trong veo tận đáy. Từ bờ Triều Dương có thể phóng tầm mắt ra xa, cầu cảng đảo Phú Quý hiện lên thật nhỏ bé.

Sóng cứ miên man vỗ đều hàng ngày vào bãi cát trắng phau, tạo nên những bản nhạc tình ca biển cả du êm người dân xứ đảo những giấc ngủ trưa nồng.

Du khách lẫn dân địa phương cứ xế chiều lại rủ nhau về với Triều Dương để quây quần trò chuyện, làm những bữa tiệc nướng thơm ngon, thưởng thức cùng nhau và say trong men nồng.

Những bản tình ca sống động được người dân thể hiện thật giản dị và thân thương bên hàng dương.

Theo Văn Hào (Lao Động)
NISAVA TRAVEL! var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *