Khi mùa dã quỳ vàng rực bắt đầu khép lại cũng là lúc những cánh đồng cỏ hồng đẹp man dại trải dài khắp một vùng ở mảnh đất cao nguyên Gia Lai.

Vẻ đẹp man dại, cho ta cảm giác bình yên, tự do, bao la… trên những triền đồi, rừng thông như lôi kéo con người đến với nó.

< Đồng cỏ hồng ở xã Ia Kênh vào sáng sớm, khi màn sương vẫn còn đọng trên đồng cỏ.

Chỉ cách trung tâm Pleiku hơn 15 km trên đường đi cửa khẩu Lệ Thanh: hai bên đường là những đồi cỏ hồng tuyệt đẹp níu kéo chân kẻ lữ hành.

< Sương long lanh trên thảm cỏ hồng (tại xã Ia Kênh).

Để đến được với đồi cỏ hồng tuyệt đẹp này, từ thành phố Pleiku theo hướng quốc lộ 14 đi Buôn Mê Thuột, đến ngã 3 Hàm Rồng bạn quẹo phải, đến hướng biên giới Lệ Thanh tầm hơn 15 km nhìn bên tay phải sẽ thấy đồi cỏ mang trên mình màu áo hồng phớt, hồng đậm đung đưa trong gió.

< Khi ánh nắng bắt đầu lóe lên, màn sương bắt đầu rụng xuống…

Cỏ hồng còn mọc ở rất nhiều khác nơi trên mảnh đất Gia Lai như cánh đồng thông ở Glar (Đăk Đoa), xã Ia Kênh (TP Pleiku), trên các cung đường đi các huyện cửa khẩu Đức Cơ, Ia Grai…

< Màu cỏ hồng bắt đầu rực rỡ cả 1 vùng (xã Glar).

< Bầu trời và cỏ hồng lúc bình minh.

Gia Lai với những nét hoang sơ của một miền cao nguyên nắng gió là nơi hấp dẫn rất nhiều bước chân phượt thủ. Vào khoảng tháng 11, những bông hoa cỏ bắt đầu bung sắc hồng dần bao phủ kín một vùng trời tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn làm ngẩn ngơ bao du khách.

< Những chiếc xe công nông đi chở nông sản của bà con nông dân chạy qua đồng cỏ tạo thành những luống cỏ.

< Màu sắc của cỏ cũng “biến hóa” theo ánh sáng, thời tiết trong ngày.

Đây là loài cỏ dại có màu hồng (thường được gọi là cỏ đuôi chồn), mọc thành từng cụm với  sức sống mãnh liệt, dẻo dai. Vào tháng 11, lá của loài cỏ này sẽ chuyển sang màu hồng đẹp mắt, tạo nên khung cảnh thơ mộng đẹp như mơ.

< Thảo nguyên cỏ hồng bao la, cho ta cảm giác bình yên, tự tại giữa cuộc sống bon chen.

< Nhìn từ xa, cỏ hồng chuyển thành màu tím dưới rừng tràm vào lúc hoàng hôn.

Đặc biệt, những cánh đồng cỏ hồng này sẽ thay đổi nhiều màu sắc tùy theo thời tiết trong ngày nên đẹp đến ngỡ ngàng trên cao nguyên đất đỏ bazan khiến nhiều bạn trẻ mê mẩn, tranh thủ lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của mùa cỏ hồng.

< Cỏ hồng một màu tím ngắt khi hoàng hôn buông xuống.

Từ Sài Gòn, có rất nhiều xe ô tô chạy đến Gia Lai hằng ngày và vào cả ban đêm. Thường thì từ 17h chiều hôm trước đến 5, 6h sáng hôm sau thì đến Pleiku.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp từ internet, ảnh Chiêu Ly var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *