Khu đa dạng sinh học Lâm Ngư trường sông Trẹm thuộc xã Khánh Thuận, huyện U Minh, có diện tích hơn 10.000 ha và cách thành phố Cà Mau khoảng 50 km về hướng bắc.

Khu đa dạng sinh học Lâm Ngư trường sông Trẹm, với hệ sinh thái rừng tràm 6 tháng ngập nước, 6 tháng khô hạn và nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau. Nơi đây, có chức năng bảo tồn, tái tạo các nguồn gen của động, thực vật quý hiếm; các giá trị về cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái và tính đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng tràm U Minh Hạ; bảo tồn các giá trị văn hóa, tinh thần; phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và là điểm du lịch sinh thái lý tưởng ở Cà Mau.

Khu đa dạng sinh học Lâm Ngư trường sông Trẹm có vườn sưu tập động thực vật với 130 loài thực vật, thuộc 62 họ đang được khoanh nuôi bảo vệ trên diện tích 100 ha.

Vườn sưu tập như một khu rừng nguyên sinh chưa bị tác động của con người.

Tiếp giáp với Khu đa dạng sinh học Lâm Ngư trường sông Trẹm là một dãy rừng tràm U Minh Hạ xanh rì đến mút xa tầm mắt. Nước trong rừng quanh năm có màu nâu sẫm của nước dớn rừng tràm.

Dưới tán rừng, có nhiều loài động vật như nai, heo rừng, khỉ, chồn, trăn, rắn, rùa, ong mật và nhiều loại cá đồng sinh sống, trú ngụ.

Đến tham quan Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường sông Trẹm, du khách có thể đi cầu xuyên rừng hoặc bơi xuồng len lỏi trong rừng tràm mát rượi, nghe tiếng chim hót véo von, cũng có thể mắc võng nghỉ trưa dưới bóng mát rừng tràm, ngắm những đàn ong đang xây tổ, thưởng thức vị mật ngọt và các món ăn đặc sản nhưng rất dân dã, mang đậm hương vị đồng quê xứ này.

Theo Diễm Phương (Cổng TTĐT tỉnh Cà Mau)
NISAVA TRAVEL!

var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *