(TTO) – Nhiều lựa chọn để xem, nghe cũng như nhiều chương trình miễn phí dành cho khán giả tại Hà Nội và TP.HCM trong dịp nghỉ lễ.

TP.HCM: xem xe cổ và áo dài xưa

* Nhà hát nghệ thuật Phương Nam sẽ tổ chức hai suất diễn phục vụ khán giả miễn phí vào 20g ngày 30-4 và 1-5 tại rạp bạt công viên Gia Ðịnh (đường Hoàng Minh Giám, Q.Gò Vấp). Ðây là chương trình tổng hợp gồm ca múa nhạc kết hợp với các tiết mục xiếc như: dây căng cao, nhảy dây, lăn vòng, lắc vòng, xe đạp, hình tượng, hề… Ngoài các diễn viên xiếc của nhà hát, chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: Phương Thanh, Nguyễn Phi Hùng, Minh Thuận, Kỳ Phương, vũ đoàn Rạng Ðông, Sài Gòn…

* Khán giả yêu nghệ thuật xiếc cũng sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình Liên hoan xiếc đường phố 2014 do công viên văn hóa Ðầm Sen tổ chức từ ngày 30-4 kéo dài đến hết ngày 4-5. Chương trình có sự góp mặt của nhiều tiết mục đoạt giải thưởng cao ở các kỳ liên hoan xiếc quốc tế như: Sức mạnh đôi tay của anh em Giang Quốc Cơ – Giang Quốc Nghiệp, Lắc vòng (nghệ sĩ Bích Liên) và Tung hứng (nghệ sĩ Ngọc Bảo), ảo thuật của nghệ sĩ Ánh Tuyết, Mỹ Hạnh… Bên cạnh đó còn có phần hướng dẫn khán giả làm xiếc, ảo thuật, diễu hành xiếc đường phố. Các suất sẽ được diễn suốt từ 9g-20g mỗi ngày, luân phiên qua các sân khấu trong công viên văn hóa Ðầm Sen.

* Tại sảnh hội trường B Cung văn hóa Lao động TP.HCM, lúc 9g sáng 30-4 cũng diễn ra chương trình văn nghệ tổng hợp mang tên Từ mùa xuân lịch sử, phục vụ khán giả miễn phí. Tại sân khấu Sen Hồng (khu B công viên
23-9), Trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP.HCM tổ chức hai đêm diễn miễn phí lúc 19g30 ngày 30-4 và 1-5 với sự góp mặt của các ca sĩ: Tiêu Châu Như Quỳnh, Minh Thư, Huỳnh Lợi, Phú Luân, Giang Hồng Ngọc…

* Một đợt triển lãm có tên Sài Gòn xưa và nay kéo dài đến ngày 10-5 tại trung tâm thương mại Union Square (72 Lê Thánh Tôn, Q.1), trưng bày bộ sưu tập hình ảnh, xe hơi, xe máy và áo dài VN qua các thời kỳ từ một Sài Gòn – Gia Ðịnh duyên dáng xưa đến một TP.HCM năng động hiện đại ngày nay.

Triển lãm sẽ trưng bày những chiếc xe cổ và quý hiếm như: xe Rolls – Royce phiên bản rồng thêu tay hiếm có và phiên bản của 1984, chiếc Citroen phiên bản năm 1902 cổ nhất VN, xe máy Motobecane loại Pony năm 1936 và loại AB năm 1938 từng được Unesco công nhận là cổ vật có giá trị lịch sử to lớn. Bên cạnh đó, bộ sưu tập áo dài qua các thời kỳ của nhà thiết kế Liên Hương nhằm tái hiện những mẫu áo dài truyền thống và sự phát triển của áo dài từ thế kỷ 19 đến nay. Bộ sưu tập này sẽ được trình diễn vào tối 30-4 cũng tại trung tâm này với sự tham gia của các hoa hậu, người mẫu nổi tiếng như Trương Thị May, Diễm Hương, Dương Mỹ Linh.

Hà Nội: ngày hội xiếc

* Trong dịp này, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức nhiều trò chơi dân gian của các dân tộc Si La, Cống, Gia Rai, Ba Na, Ê Ðê… Các em nhỏ có thể tập làm những con vật bằng lá. Chương trình múa rối nước cũng diễn ra trong các ngày từ 30-4 đến 2-5 và 4-5. Mỗi ngày có bốn suất: 10g, 11g30, 14g30, 16g. Trưng bày chuyên đề Chuyện của người đang lớn sẽ mở cửa những ngày cuối cùng cho công chúng tham quan. Từ ngày 30-4 đến 4-5, ngày hội đọc sách của nhà sách Thái Hà và NXB Kim Ðồng sẽ được tổ chức tại Savico Megamall (Long Biên) với chủ đề Ðại tướng Võ Nguyên Giáp – ngọn núi lửa phủ tuyết. Hơn 20.000 đầu sách sẽ có mặt tại ngày hội này.

* Ðối với các em nhỏ, chương trình Ngày hội xiếc sẽ chính thức mở màn vào 20g ngày 30-4 tại rạp xiếc Trung ương (67-69 Trần Nhân Tông). Ngày hội xiếc với các tiết mục xiếc thú, xiếc Tráng sĩ phỏng theo truyện cổ tích Thạch Sanh… sẽ biểu diễn liên tục từ ngày 30-4 đến 3-5. Một lựa chọn nữa cho những người ở lại thành phố trong kỳ nghỉ là xem vở hài kịch Nước mắt đàn ông với sự tham gia của các nghệ sĩ Ðức Khuê, Ngọc Huyền, Thanh Dương… Chương trình có hai đêm diễn: 20g ngày 30-4 tại Nhà hát Tuổi Trẻ và 20g ngày 1-5 ở Nhà hát lớn.

Sân khấu tăng cường suất diễn

Trong các ngày 30-4 và 1-5, rất nhiều sân khấu sẽ tăng cường các suất diễn để phục vụ khán giả. Cụ thể, vào hai ngày này, sân khấu Idecaf ở hai địa điểm Idecaf và Trần Cao Vân đều diễn hai suất 16g và 20g với các vở: Chiếc vòng gia bảo, Tình gần, Trùm lừa, Linh vật hoàng triều, Lẩu trăn, Miêu nữ hí miêu gia, Hồn bướm mơ điên.

Sân khấu Hoàng Thái Thanh diễn suất 20g các vở Ðèn không hắt bóng, Oan tình ai thấu. Sân khấu Thế giới trẻ ngày 30-4 có một suất 20g vở Chuyện tình Bangkok, ngày 1-5 có hai suất 16g và 20g vở Chuyện tình Bangkok và Lạnh nhẹ từ phía sau. Nhà hát 5B lúc 16g30 ngày 30-4 diễn chương trình Ngôi nhà tuổi thơ.

Sân khấu Superbowl sau khi tạm ngưng khoảng một tháng để sửa chữa, bà bầu Hồng Vân đã chọn ngày 30-4 để trình làng sân khấu Superbowl mới, từ gần 200 số ghế ban đầu đã tăng lên khoảng 320 ghế với khán phòng được cải tạo sang trọng và ấm cúng hơn. Vở Kỳ án 292 mở màn cho suất diễn đầu tiên tại sân khấu này vào 17g30, suất 20g30 là vở 12g đêm. Ngày 1-5 sân khấu cũng diễn hai suất 17g30 và 20g30. Trong hai ngày lễ, sân khấu Phú Nhuận chỉ diễn một suất 20g30 các vở Cưới giùm, Tình cõi âm.

Theo Tuổi Trẻ
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *