(BQN) – Cách phố cổ Hội An khoảng 3km về hướng đông có một vùng quê tưởng chừng như tách biệt với thế giới bên ngoài, đó chính là Hồ Sịn (khối Thanh Tây, Cẩm Châu, Hội An).

Người dân nơi đây kể rằng, Hồ Sịn khi xưa là một vùng sát biển tàu bè đậu đỗ rất nhiều. Người Pháp đã đắp con đường ngăn mặn kéo dài đến làng Trà Quế ngày nay để lấn biển, biến nơi đây trở thành những bãi lầy trù phú cá tôm. Dấu tích còn lại là những địa danh như Thuyền Đen, Vũng Dừa, Bà Chương… minh chứng về một thời sông nước dạt dào của vùng đất này. Không biết từ bao giờ Hồ Sịn đã trở thành điểm tham quan ưa thích của khách du lịch,  nhất là những cặp tình nhân. Họ đến vui chơi, chụp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của chuyến đi hay lặng lẽ ngắm nhìn mây nước, nghe tiếng gió lào xào những tàn cây.

Đến Hồ Sịn vào buổi trưa, lang thang trên con đường vắng lặng dưới hàng dừa, ghé vào căn lều của những người nuôi tôm, du khách sẽ cảm nhận được không gian yên tĩnh thoáng đãng của thiên nhiên giữa một vùng sinh thái hiền hòa. Hồ Sịn càng nên thơ và đẹp hơn vào khoảng chiều tà, lúc hàng đàn chim bói cá, cò, vạc kéo nhau về tranh đuổi, giành ăn trên các vuông tôm cạn nước, rồi nháo nhác bay lên khi phát hiện bóng người. NISAVA

Những năm gần đây Hồ Sịn trở nên nổi tiếng khi nhiều công ty du lịch tổ chức các chương trình đưa khách đến cưỡi trâu thăm thú cảnh đẹp làng quê. Nhìn những du khách nước ngoài cao to, áo tơi nón lá cưỡi trên lưng trâu lội nước, băng đồng trong tiếng nói cười thích thú mới thấy được sức hấp dẫn mà Hồ Sịn mang lại. Hãy đến để cảm nhận một không gian chỉ cách thành phố vài phút chạy xe nhưng dường như hoàn toàn khác lạ với khung cảnh náo nhiệt của phố phường.

Theo Gia Khang (Báo Quảng Nam)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.