Thanh Lân là một xã Đảo thuộc Huyện Cô Tô với diện tích 27km2 với trung tâm xã nằm ở giữa đường cong hình cánh cung.

Là một đảo lớn trong quần đảo Cô Tô, có vị trí quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh biển đảo; Thanh Lân được thiên nhiên ưu đãi nhiều bãi biển hoang sơ, thơmộng rộng khắp quanh đảo, các bãi đá trầm tích có từ hàng nghìn năm tuổi, có nhiều hình thù khác nhau tạo nên sự kì vĩ. Những cánh rừng nguyên sinh còn nguyên vẹn. Ngọn đồi uốn lượn bao bọc theo những bãi cát dài đẹp tựa như những nàng tiên đang thả mình tắm ngắm biển. 

Từ bến đò thị trấn Cô Tô đi đò máy ra xã đảo Thanh Lân mất chừng hơn 20 phút. So với trung tâm thị trấn Cô Tô, du lịch ở Thanh Lân phát triển muộn hơn. Ở đây phong cảnh thiên nhiên còn khá hoang sơ, đặc biệt Thanh Lân nổi bật với những bãi tắm mà khó nơi đâu có được với bãi đá trầm tích hàng nghìn năm tuổi và những cánh rừng nguyên sinh bám theo những bãi cát dài của biển.
NISAVA
Đến Thanh Lân, điểm đầu tiên du khách không thể bỏ qua, đó là vụng Ba Châu, nằm cách trung tâm xã đảo Thanh Lân khoảng 4km. Đây là một trong những bãi biển đẹp và còn nguyên vẻ hoang sơ, gồm 3 vụng cát và các bãi đá tạo thành một lòng chảo.

< Rừng nguyên sinh tại Thanh Lân.

Bãi biển thoải đều, có cát trắng mịn và nước trong vắt nhìn rõ cả đáy. Hai bên đầu bãi là hệ thống các mỏm đá với những hình thù độc đáo và được bao phủ bởi cánh rừng nguyên sinh với những vạt thanh mai xanh mướt hay hàng rau muống biển mọc lan trên bãi cát, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên của vụng Ba Châu.
NISAVA
Từ trên cao nhìn xuống vụng Ba Châu như hút hồn du khách bởi một màu xanh trải dài tới tận chân trời. Đặc biệt khi hoàng hôn buông xuống, vụng Ba Châu như khoác lên mình một tấm áo mới mang màu sắc trầm lặng hơn, tĩnh mịch hơn, tạo nên một khung cảnh đẹp đến nao lòng. Đây là điểm nhấn, điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến du lịch tại xã đảo Thanh Lân.

Bãi biển thứ 2, khi du khách đến Thanh Lân nên ghé qua, đó là bãi tắm Hải Quân. Bãi tắm này có chiều dài khoảng hơn 1km, bãi thoải, cát trắng mịn, nước trong, sóng đẹp. Sở dĩ có tên gọi Hải Quân là vì trước kia bãi tắm do một đơn vị hải quân quản lý.

Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác sảng khoái bởi không khí trong lành, mát mẻ của cánh rừng nguyên sinh và gió biển trên con đường dẫn du khách đến với bãi biển. Ở đây cùng với hoạt động tắm biển, khám phá rừng, du khách sẽ được trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ”, được tập luyện, ăn nghỉ và hiểu rõ hơn về cuộc sống của các chiến sĩ đảo.

< Hồ nước ngọt trên đảo.
NISAVA
Ngoài hai bãi biển kể trên, Thanh Lân còn sở hữu các bãi tắm đẹp khác như: Bãi biển trung tâm xã dài gần 1km, là nơi tránh trú của các tàu thuyền. Hay bãi tắm C67 cát trắng mịn, sóng đẹp, bãi biển hoang sơ nằm bên cánh rừng nguyên sinh thuận lợi cho phát triển du lịch khám phá, cắm trại, tắm biển cùng với hoạt động trải nghiệm câu cá, câu mực, bắt ốc…

Không chỉ vậy, từ Thanh Lân, du khách cũng có thể đi tham quan các đảo nhỏ trên biển như: Hòn Miều, Thanh Mai… Chắc chắn những trải nghiệm trên đây sẽ mang lại cho du khách cảm giác thú vị và đặc biệt hơn khi đến và khám phá Thanh Lân.

Khám phá Thanh Lân

Theo Báo Quảng Ninh và nhiều nguồn khác
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *