(TTO) – Hang Câu là một điểm du lịch độc đáo cho những ai đến Lý Sơn (Quảng Ngãi). Bao quanh Hang Câu là cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi.

< Vẻ đẹp tự nhiên của đá núi khiển du khách phải ngẩn ngơ…

Trải qua hàng triệu năm thay đổi của nền địa chất và rất nhiều đợt phun trào của núi lửa để tạo nên một cảnh sắc mê hồn mà ngày nay chúng ta chiêm ngưỡng.

Sự bào mòn của sóng biển qua nhiều năm, ăn sâu vào lòng núi tạo thành một tác phẩm nham thạch tuyệt vời với nhiều rãnh đá như con mương giữa lòng núi.

< Ánh sáng sấp ngửa trên triền đá.

Mùa này vẫn còn những cây bụi nhỏ mọc trên bờ đá để hứng lấy những giọt nước rỉ ra nhè nhẹ từ trong đá. Để rồi hơn một tháng nữa thôi, khi mùa hè tìm đến sẽ thiêu đốt cây dại để lại một Hang Câu rất khác.

< Bức tường thành triệu năm này chỉ duy nhất ở Hang Câu. Đá ngay trên đầu, đá ở dưới chân, đá ngoài sóng nước…

< Đến Hang Câu, du khách sẽ có cảm giác như đang ở trong một phim trường của những bộ phim tiền sử.
NISAVA
Đến Hang Câu, sẽ thấy một trời mây trắng biển xanh, rong biển lưa thưa bám vào triền đá tạo nên một màu vàng dịu nhẹ, thấp thoáng đâu đó dưới mặt nước xanh. Thiên nhiên quả thật là một họa sĩ và kiến trúc sư đại tài khi vẻ nên một bức tranh độc đáo.

< Những hồ nước được tạo nên sau cả triệu năm là nơi thích hợp để tắm biển. Thủy triều lùi đến đâu thì đá nham thạch lại lùi ra đến đó.

< Nhìn bức tường đá này có cảm giác như một chú King Kong đang nhìn ra biển.
NISAVA
Trong một chuyến khám phá Hang Câu, GS. TS Ibrahim Comoo, phó chủ tịch Hiệp hội mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu, thuộc Unessco đã mê mẩn: “Thiên nhiên quá thiên vị cho nơi này, chỉ cần đến đây đã thấy được một cuốn sách đầy đủ về từng đợt phun trào núi lửa hình thành nên trái đất bây giờ. Trên thế giới, không mấy địa điểm đẹp có trầm tích núi lửa như Hang Câu.”

< Một điểm trầm tích núi lửa khác trên con đường từ Hang Câu đến Chùa Hang.

< Thiên nhiên thật tuyệt vời khi phối cảnh hài hòa đến khó cưỡng.

Bề mặt hang không nhẵn bóng mà sần sùi, ghồ ghề như được bàn tay vụng về của ai khắc tạc nên nhưng chính điều ấy mới đem lại sự chân thật của thiên nhiên mà những ai đến đây đều không thể phủ nhận.

< Một chóp núi bị quá trình phong hóa làm cho lồi lõm.

< Một màu vàng tuyệt đẹp của rong rêu trên nền biển Hang Câu.
NISAVA
Ở đây có một con đường ngay dưới tấm vách đá khổng lồ du khách có thể di dọc từ Hang Câu lên tận Chùa Hang. Đi đâu cũng gặp đá núi lửa, rong rêu và những chú hải âu tung cánh bay vút lên trời rồi bất giác hạ độ cao như một chiếc máy bay đang đáp xuống phi trường.

< Bãi đá này trông như một tổ ong với rất nhiều điểm lồi lõm nối tiếp nhau.

< Một tảng đá núi lửa trông như thạch nhũ nằm trơ trọi giữa bãi biển.

< Mỗi nơi du khách sẽ thấy một vẻ đẹp khác nhau của “bức tường thanh thiên nhiên”.

Du khách đến Lý Sơn ngày một nhiều, biết về Hang Câu, Chùa Hang nhiều nhưng gần như tất cả chỉ dừng lại ở hai danh thắng này vui chơi, chụp hình và trầm mình dưới làn nước mát lạnh. Còn đi theo con đường ấy để nối hai danh thắng này lại với nhau thì rất ít.

< Một rãnh nước do quá trình phong hóa tạo nên. Ở đây có đến cả triệu rãnh nước như thế này.
NISAVA

< Một bãi đá rất đẹp, với tảng đá chồng lên hai tảng đá khác.

Và dĩ nhiên, nếu muốn khám phá hết con đường ấy cũng chỉ có duy nhất thời điểm khoảng 5h chiều khi thủy triều lùi ra biển bỏ lại một bãi đá bao la với nhiều hình thù kỳ quái.
NISAVA
Đó cũng là thời gian duy nhất trong ngày để đi dọc bờ biển và cảm nhận đầy đầy đủ nhất vẻ đẹp của núi lửa.

< Khối đá khổng lồ có hình thu như một chú tê giác.

Khám phá Hang Câu, du khách đã xin một vé đi ngược về tiền sử của triệu năm đổi dời địa chất. Hãy một lần đến Lý Sơn và đi qua con đường ấy. Bạn sẽ có cảm giác lâng lâng như đôi cánh thiên di của loài hải âu ngay trên đầu mình.

Theo Trần Mai (Dulich.Tuoitre)
NISAVA TRAVEL!

Hang Câu – chốn quyến rũ hồn du khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *