(TH) – Từ thị xã Gia Nghĩa, theo tỉnh lộ 15 đến xã Quảng Sơn (huyện Krông Nô) khoảng 35km tiếp tục đi 7km rồi rẽ phải theo một con đường mòn nhỏ khoảng 1,5km là tới thác Gấu – gần đó là thác Ngầm với vẻ đẹp hoang sơ. Dòng thác này nằm ở Đắk G’long, đây là một khu bảo tồn thiên nhiên của Đắk Nông. Đặc biệt đứng trên cao bạn có thể nhìn thấy được những sườn dốc uốn lượn với những ngôi nhà sàn thấp thoáng trong làn sương.

Cảnh quan môi trường sinh thái ở đây vẫn nguyên sơ. Nằm sâu trong rừng là dòng suối Đăk N’teng chảy qua tạo thành hai ngọn thác hấp dẫn và kỳ bí. Thác Gấu cao khoảng 20m, lưu lượng dòng chảy rất lớn. Lòng thác có khoảng chân rộng, du khách có thể nghỉ ngơi, tắm mát ở dưới chân thác.

Thác Gấu có độ cao khoảng 20m, lưu lượng nước chảy rất lớn. Lòng thác có khoảng chân rộng mà ở đó bạn có thể nghỉ ngơi, giải trí, ngắm dòng thác đổ với bụi li ti, lấp lánh dươí ánh nắng len qua kẽ lá tạo thành một quang cảnh hư ảo, thanh thoát lạ kỳ.
NISAVA
Cách thác Gấu 1km là tới thác Ngầm. Thác được hình thành từ vòm một đá tảng, có dòng suối chảy qua. Với đặc điểm đó, thác Ngầm đã tạo được sự kỳ thú riêng biệt và cuốn hút sự quam tâm của du khách.

Bạn có thể đến với núi Nậm Nung cách 10km xã Nậm N’Jang, đến đây du khách không chỉ được nghỉ ngơi, thư giãn mà còn được tìm hiểu đời sống của người đồng bào nơi đây.

Ở Đắk Song còn có thêm thảo nguyên Trảng Ba Cây là nơi thích hợp để cưỡi ngựa và cắm trại.

Huyện Cư Jút và Krông Nô có một hệ thống ba dòng thác Gia Long, Dray Sáp, Trinh nữ nằm dọc dòng Sêrêpok. Không chỉ là một cụm thác nổi tiếng của đất Tây Nguyên mà nó còn lưu giữ nhiều truyền thuyết  với những câu chuyện tình yêu cảm động.
NISAVA
Ngoài những dòng thác kể trên, bạn có thể đến với thác Tuy Đức, Nhận Cơ, hồ Đắk Mil, thác ba tầng,…

NISAVA TRAVEL! tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *