(TTO) – Ngày 6-2, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất tương đối đẹp, thuận lợi vui chơi, du xuân.

Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm – trưởng phòng dự báo hạn vừa, hạn dài, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương – nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất cơ bản ủng hộ các hoạt động vui chơi, giải trí, du xuân.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Lâm, tùy từng vùng miền, khu vực, thời tiết có thể có những thay đổi “đặc trưng” như miền Bắc sẽ có không khí lạnh tăng cường, miền Nam có mưa trái mùa cục bộ.

Nhận định xu thế thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất (từ ngày 7-2 đến 21-2, tức từ 22 tháng chạp đến mùng 5 tết), Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết:

– Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 7 đến 9-2 (22-24 tháng chạp), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu. Trong những ngày này trời nhiều mây, không mưa, trời hửng nắng, từ ngày 9-2 trời ấm dần lên.

– Ngày 10-2 (25 tháng chạp), dự báo từ trưa và chiều có không khí lạnh tăng cường, có mưa nhỏ rải rác, trời rét.

– Ngày 11-2 (26 tháng chạp), không khí lạnh tiếp tục tăng cường, mưa nhỏ tập trung vào đêm và sáng, nhiệt độ giảm, trời rét đậm.

– Ngày 12-2 (27 tháng chạp), không khí lạnh suy yếu chậm và di chuyển dần ra phía đông, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần.

Khu vực Bắc Trung Bộ, cơ quan khí tượng dự báo ngày 7-2 (22 tháng chạp) tiếp tục xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.
NISAVA
Từ ngày 8-2 (23 tháng chạp) trời ấm dần. Từ tối và đêm ngày 10-2, không khí lạnh tăng cường, có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Từ ngày 12-2 (27 tháng chạp), không khí lạnh suy yếu chậm dần, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần lên.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, từ ngày 7-2 các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời vẫn rét. Từ ngày 8-2 trời ấm dần lên. Từ ngày 11 và 12-2 (25-27 tháng chạp), dự báo có mưa rải rác, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế trời rét; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời lạnh.

Tiếp đến, từ ngày 13-2 (28 tháng chạp) có mưa vài nơi, nhiệt độ tăng dần, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến ít mưa, ngày nắng.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 7-2 đến ngày 21-2 (từ 22 tháng chạp đến mùng 5 Tết), trời phổ biến không mưa, ban ngày trời nắng.

Trong những ngày từ 7 đến 9-2, ở Nam Bộ trời lạnh, còn ở Tây Nguyên trời rét về đêm và sáng. Riêng thời kỳ từ ngày 14 đến 16-2 khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, tập trung ở vùng ven biển.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cũng cho biết ngày 9-2 sẽ có bản tin chi tiết về thời tiết những ngày Tết.

Theo Xuân Long (Tuổi Trẻ)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *