(TH) – Hang Nặm Pạu là một món quà vô giá mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng xã Thượng Bình – huyện Bắc Quang (Hà Giang), một xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Quang.

< Làm dáng bên muôn hình nhũ đá trong hang.

Hang nằm cách trung tâm xã khoảng 100m, miệng hang chỉ rộng 10m nhưng càng đi sâu vào lòng hang càng cao và rộng. Vào hang du khách sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp kỳ thú với muôn màu của thạch nhũ Nhiệt độ trong hang lúc nào cũng mát lạnh.

< Khu rừng phía bên ngoài hang Nặm Pạu.

< Toàn cảnh khu vực Hang Nặm Pạu.
NISAVA
Chỉ với 3 ngách hang hiện được khám phá, có diện tích rộng hàng chục nghìn m2, đủ chỗ cho hàng trăm du khách tập kết, ctrong đó vô vàn những nhũ đá muôn hình kỳ thú làm mê hoặc du khách muốn vào hang thăm thú cả ngày…

< Cửa vào hàng Nặm Pạu.

Nhiều khách khi đến hang đều có chung nhận xét là hang này có nét tương đồng với động Phong Nha (Quảng Bình).

< Một ngách hang đã được khám phá.
NISAVA
Ở giữa lòng hang có một dòng suối to chảy xuyên qua vài dãy núi, tạo điều kiện thuận lợi cho người đến chiêm ngưỡng có thể đi bè, mảng vào thăm hang.

< Vòm hang rộng thoáng mát với cột đá vững chãi.

Đây là một hang động cần tiếp tục được nghiên cứu và khám phá bởi đến nay chưa có cá nhân hoặc tổ chức nào khám phá trọn ven toàn bộ lòng hang động.

Để đến thăm hang Nặm Pạu, du khách có thể đi xe máy, ô tô vào trung tâm xã và đi bộ khoảng gần một giờ là đến nơi. Hang Nặm Pạu mới được phát hiện nên vẫn còn nét đẹp nguyên sơ, chưa bị bàn tay con người tác động.
NISAVA
Thượng Bình là xã khó khăn, nếu hang Nặm Pạu được bảo vệ tốt và đưa vào khai thác, chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy KT-XH của xã phát triển đồng thời là điểm đến của du khách gần xa.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *