(BGO) – Nằm ngay cạnh Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử thuộc thôn Đồng Thông, xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động (Bắc Giang), suối Nước Trong đã và đang trở thành điểm đến du khách không thể bỏ qua trên hành trình khám phá mạch nguồn thiên nhiên, văn hóa tại vùng đất này.

Từng nhiều lần về với Đồng Thông nhưng mới đây tôi mới được một số bạn trẻ dân tộc Dao ở xã Tuấn Mậu giới thiệu và đưa đi tham quan, khám phá suối Nước Trong – điểm đến lý tưởng cho những ai muốn giải nhiệt khi tiết trời oi bức, nóng nực. Tiếng là phải vào rừng sâu nhưng hiện nay du khách đến suối Nước Trong thuận lợi hơn rất nhiều bởi đường tỉnh 293 đã kết nối tới tận hạ nguồn của suối.

Từ trung tâm xã Tuấn Mậu, chúng tôi chỉ mất chưa đầy 10 phút đã đến suối. Với du khách trong tỉnh chỉ cần đi và về trong ngày cũng thoải mái chiêm ngưỡng, chinh phục con đường uốn lượn hùng vĩ, khung cảnh rừng núi thiên nhiên kỳ diệu nơi đây.
NISAVA
Đứng dưới chân suối có thể nhìn thấy chùa Đồng ẩn hiện sau những làn sương khói mờ ảo. Cạnh suối là đại công trường thuộc Dự án xây dựng Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Thiên nhiên nơi đây hoang sơ, bình dị với những thảm thực vật phong phú, có cả những thân cây gỗ quý to đến vài người ôm không hết vươn mình lên cao.

Bước chân trên những phiến đá theo lối mòn, du khách tiến sâu vào rừng và đi qua nhiều bồn tắm thiên tạo khác nhau. Các bồn tắm này có thể chứa được hơn chục người tắm cùng lúc. Những phiến đá lớn được coi như một chiếc chiếu để du khách nằm nghỉ hay phơi mình dưới nắng.
NISAVA
Một cảm giác thật phấn khích khi được đắm mình dưới làn nước xanh mát, được giao lưu với đồng bào dân tộc thiểu số người Dao thân thiện, cởi mở. Một trong những kinh nghiệm khi khám phá suối Nước Trong là nên nhờ người dân địa phương dẫn đường. Bàn Thị Thương- một thanh niên tại bản Mậu kể: Suối Nước Trong bắt nguồn từ trên đỉnh núi thiêng Yên Tử và được bao bọc bằng những cánh rừng nguyên sinh khổng lồ. Đây cũng được coi là điểm dừng chân cho du khách trước khi chinh phục đỉnh Phù Vân Yên Tử từ phía Tây.

Để chinh phục từ hạ nguồn đến thượng nguồn mất chừng hai giờ đồng hồ với nhiều thử thách. Vào mùa hè, những ngày cuối tuần từng tốp thanh niên trong, ngoài huyện thường đến đây leo lúi, ngắm cảnh và tắm mát. Có nhóm ở xa mang theo cả thực phẩm đến nấu nướng và ăn tại chỗ. Đáng tiếc là một số nhóm chưa có ý thức bảo vệ môi trường như vứt rác, nấu nướng  gây mất mỹ quan và ảnh hưởng tới môi trường.
NISAVA
Để đánh thức tiềm năng lớn mà thiên nhiên ban tặng, đồng thời nâng cao chất lượng các điểm du lịch, tỉnh đã quy hoạch và phối hợp xây dựng một số công trình văn hóa, khu dịch vụ tại đây. Chắc chắn suối Nước Trong sẽ trở thành một trong những điểm nhấn quan trọng trong hành trình khám phá du lịch sinh thái, tâm linh kết hợp nghỉ dưỡng bên sườn Tây Yên Tử.

Theo Tiến Đạt (Báo Bắc Giang)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *