(LĐO) – Vân Hồ, Mộc Châu không chỉ có những đồi chè uốn lượn dưới nắng vàng, những vườn đào, vườn mận mùa nở hoa đẹp mê hồn mà còn có một cung đường say lòng người – cung đường chữ S.

< Toàn cảnh cung đường chữ S huyền thoại. Các bạn trẻ tha hồ check in tại cung đường chữ S.

Cung đường chữ S thuộc xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La), những du khách và phượt thủ vẫn quen gọi là cung đường chữ S Mộc Châu, do xưa thuộc huyện Mộc Châu, nay tách huyện Vân Hồ và Mộc Châu.

< Thăng hoa với những cảm xúc tuyệt vời.

Cung đường uốn lượn hình chữ S theo những đoạn dốc vừa phải, mang vẻ đẹp mềm mại và không gập ghềnh, nguy hiểm như những đoạn đèo dốc trứ danh.
NISAVA
Cung đường chữ S này trở nên quen thuộc với du khách và đặc biệt là phượt thủ. Dường như, cứ mỗi chuyến đi, cung đường này là điểm dừng chân để ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng, để chụp hình, để say đắm đất trời.

< Cung đường đẹp mọi góc nhìn.

Điểm thu hút của đoạn đường chính là khúc cua chữ S nằm giữa một thung lũng, xung quanh là những dãy núi trập trùng xanh biếc, và những quả đồi dưới chân núi, mỗi mùa mang một màu sắc.

Mùa thu hoạch, đồi trơ màu đất đỏ nâu, mùa những cây ngô xanh ươm phủ kín mặt đất, mùa những bông cỏ lau nhuộm màu. Mỗi mùa mang cho cung đường một cảm xúc riêng, nhưng mùa nào cũng đẹp, cũng nên thơ, đẹp từng góc nhìn, từng ngọn cỏ, từng sườn đồi.

< Mùa trơ các sườn đồi.

Ngay đầu khúc cua của cung đường có những quả núi thấp, sườn đồi khá bằng phẳng, mọi người có thể leo lên đó để ngắm nhìn toàn cảnh khúc cua đã trở thành huyền thoại, để yêu thêm mảnh đất Tây Bắc này.
NISAVA
Nơi đây là điểm dừng chân không thể bỏ qua của các bạn trẻ để chụp hình. Có những ngày nắng đẹp, sắc áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ cả cung đường. Có những ngày gió, cung đường được tô thắm bởi những nụ cười rạng rỡ, tươi vui.

< Mùa ngô xanh phủ kín các quả đồi.

Nơi đây không chỉ là điểm dừng chân đầy cảm xúc của du khách, mà còn là điểm chụp ảnh cưới được ưa thích của nhiều bạn trẻ.
NISAVA
Đoạn đường ngắn chưa tới 1km đã tạo nên một điểm dừng chân, một góc cảnh tuyệt vời cho mảnh đất Tây Bắc xinh đẹp này, để cho mọi người cứ xao xuyến, cứ lưu luyến từng bước chân, từng hơi thở.

Theo Hoàng Huế (Lao Động)
NISAVA TRAVEL!

< Mùa ngô đơm bông trên các quả đồi, phía nhìn về huyện Vân Hồ.

Điền Gia Dũng: Mình post bài này từ nguồn báo Lao Động mà trong bụng cứ cười thầm, dân phượt ngày nay khám phá tất tật, chả bỏ sót chỗ nào kể cả một đoạn đường ngắn, một cái hồ không to hay quả đồi nho nhỏ hay hay
Vậy nhưng mình vẫn biết rằng còn nhiều chốn đáng đến lắm, nhất là miệt Tây Bắc và Tây Nguyên, những nơi hiếm dầu chân du khách, thậm chỉ hiếm cả dầu chân người địa phương. Không tin, bạn cứ mở bảng đồ vệ tinh ra xem kỹ từng kilomet vuông đất nhé > chính cái bản đồ Wikimapia là điểm khởi nguồn cho những chuyến đi của bọn mình ngày xưa đấy!
À, nhân tiện cũng xin nói rằng những con đường cong chữ S này nhiều vô kể trên đất nước mình và thường là chỗ nào cũng đẹp cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *