(TH) – Hồ Hóc Răm nằm trên nhánh suối Thoại trên địa bàn huyện Tây Hòa, được xây dựng vào năm 1995 nhằm mục đích phục vụ sản xuất nông nghiệp. Trong thời gian trở lại đây thì Hồ Hóc Răm lại trở thành một điểm đến mới nổi và đầy hấp dẫn của du lịch Phú Yên.

Trước kia, người dân nơi đây cuộc sống chủ yếu dựa vào sản xuất lúa 1 vụ, nhưng nguồn nước để cung cấp cho vụ mùa lại hoàn toàn phụ thuộc vào thiên nhiên và có một phần diện tích nhờ đập tự tạo do người dân chặn dòng chảy của suối. Do không chủ động được nước tưới nên năng suất sản xuất thấp, dẫn đến đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Năm 1995, nơi đây đã được sự quan tâm của Nhà nước thông qua chương trình đề án “Xây dựng làng kinh tế mới Tân Định”, đã được tiến hành khảo sát lập thiết kế và tiến hành xây dựng hồ chứa nước Hóc Răm đến năm 1997 thì được đưa vào sử dụng.
NISAVA
Từ khi có công trình hồ chứa nước Hóc đã làm thay đổi bộ mặt của làng Tân Định cũng như góp phần đưa sản xuất lúa từ 1 vụ lên 2 vụ ăn chắc.

Thuở ban đầu, hồ được xây nào để phục vụ sản xuất nông nghiệp thì nay đã phát triển thành một điểm du lịch mới, thu hút đông đảo du khách trẻ tuổi đến tham quan, vui chơi vào dịp cuối tuần.
NISAVA

Nhìn từ trên cao hình dáng hồ giống một mũi lao, một bờ đập dài hơn 50m được xây dựng ở phía Tây Bắc để giữ nước, các mặt còn lại được bao bọc bởi các sườn núi tự nhiên tạo nên một quang cảnh rất mát mẻ, là nơi rất tốt xua đi những phiền muộn, vất vả, lo âu trong tâm hồn.

Phía Nam của Hồ Hóc Răm có một hệ thống đập tràn để nước tự chảy qua khi lượng nước trong hồ đạt mức tối ta, hệ thống đập tràn này xây dựng bằng đá chẻ tự nhiên được lấy trực tiếp tại khu vực và có kết cấu bảy tầng, vô tình đã tạo ra một thác nước nhân tạo tuyệt đẹp những lúc có nước tràn qua mặt đập.

Khu vực phía Nam bờ hồ cũng từng là căn cứ hoạt động cách mạng thời kỳ trước năm 1975 với nhiều dấu tích còn sót lại.
NISAVA

Xung quanh khu vực Hóc Răm có rất nhiều rẫy của người dân với vô vàn mít, thơm cùng một số sản vật của rừng tùy mùa như Say, Đát, Ư, Tràm….

Trời xanh xanh, nước xanh xanh, núi đồi xanh xanh, ắt hẳng đây là một điểm đến khá lý thú cho những bạn trẻ thích khám phá và chụp ảnh, thưởng ngoạn không khí trong lành giữa thiên nhiên.
NISAVA

< Người dân địa phương vừa buôn bán vừa tự dọn dẹp, thu gom rác. Vậy nên xin bạn không bỏ rác bừa bãi bạn nhé.

Hướng dẫn đường đi đến Hồ Hóc Răm:

Từ Tuy Hòa đến hồ Hóc Răm khoảng 25km, có thể đi dọc theo ĐT645 tới nhánh đường quẹo vào thôn Phước Bình Nam (xã Hòa Thành), rồi quẹo phải sẽ tới quốc lộ 29 đi xã Hòa Tân Tây, tiếp tục đi theo con đường liên thôn bên tay trái băng qua chợ Hòa Tân Tây đi thẳng vào hóc núi sẽ đến hồ Hóc Răm. Hoặc từ Tuy Hòa đi đường quốc lộ 1 đến thị trấn Hòa Vinh, quẹo phải lên quốc lộ 29, tiếp tục đi tới chợ Hòa Tân Tây sẽ đến được địa chỉ cần đến.

Vị trí hồ Hóc Râm > 

NISAVA TRAVEL! tổng hợp từ nhiều nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *