(Zing) – Sau 4 ngày mở cửa, cánh đồng hoa thì là rộng hơn 4 ha ở Ninh Thuận đã vội đóng cửa vì bị du khách giẫm đạp, phá nát.
“Bắt đầu từ sáng thứ 2, ngày 12/3/2018 cánh đồng hoa thì là chính thức đóng cửa với khách tham quan, bao giờ mở lại chưa biết cũng có thể là không bao giờ.”

Dòng thông báo của chủ tài khoản Hân Nguyễn trong nhóm của hội đồng hương Ninh Thuận khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Trước đó ít ngày, chính chị Hân là người tải lên những hình ảnh đầu tiên về cánh đồng hoa thì là rộng hơn 4 ha ở xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Theo chị Hân, chủ vườn thì là trồng với mục đích thu hoạch hạt để làm thuốc đông y. “Họ đã đầu tư một số tiền không nhỏ vào vườn thì là và đang đợi ngày thu hoạch chứ không phải để du lịch”. Người “phát hiện” ra cánh đồng hoa này cũng khuyến cáo mọi người không nên hái hoa, giẫm đạp lên cây và di chuyển theo hướng dẫn của chủ vườn.

Ngày 7/3, cánh đồng hoa thì là chính thức mở cửa cho du khách tham quan với giá 20.000 đồng/người. Nơi đây lập tức trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Trong 4 ngày mở cửa, cánh đồng hoa thì là đã đón hàng nghìn lượt khách tham quan.
NISAVA
Nói với Zing.vn, du khách Hoàng Oanh cho biết: “Vì mở cửa sát ngày lễ 8/3 nên ở đây đông không tưởng. Mình phải chờ nửa tiếng đồng hồ mới gửi được xe để vào vườn”. Nữ du khách lập tức bị hút hồn bởi vẻ đẹp của cánh đồng thì là đương nở rộ.

Ngay sau khi mở cửa, những hình ảnh “check-in” tại cánh đồng hoa thì là phủ kín Facebook kèm những hình ảnh xấu xí của du khách. “Người ta giẫm đạp, có người còn vô tư nằm lên cả vườn hoa để chụp hình”, chủ tài khoản Song Nguyễn bình luận trên Facebook kèm hình ảnh xơ xác của cánh đồng hoa thì là.

“Dù mình là người được sự đồng ý từ chủ vườn để viết bài đăng giúp giới thiệu cánh đồng hoa thì là đến với các bạn. Nhưng sau 3 ngày giới thiệu khi quay lại cảnh tượng thật tan hoang đến chạnh lòng”. Chị Hân nói sau khi ghé lại chụp vài bức ảnh thì được bác chủ vườn thông báo đóng cửa, không cho khách tham quan nữa.NISAVA

Chia sẻ về lý do đóng cửa vườn hoa, ông Bảy Chi, chủ vườn hoa thì là ở Ninh Thuận buồn rầu nói lúc đầu nhà ông không có ý định trồng để làm du lịch nên không lường trước được người đến tham quan lại đông vậy.  Sau 4 ngày mở cửa, khoảng 20% diện tích vườn thì là của gia đình ông đã bị hư hại.

“Nhiều người nghĩ bỏ ra 20.000 đồng vào vườn tham quan rồi thích làm gì thì làm. Hậu quả là công sức, tiền bạc của người nông dân chưa kịp thu hoạch thì đã bị các bạn phá nát”, chủ tài khoản Minh Anh Phan xót xa trước cảnh vườn thì là xác xơ.

Hiện tại chủ vườn hoa vẫn chưa ước tính được hết thiệt hại do du khách gây ra sau 4 ngày đón khách. Ông Bảy Chi cùng gia đình cũng chưa có kế hoạch mở cửa lại cho du khách tham quan.

Chuyện vườn hoa, đồi cỏ bị du khách giẫm đạp, phá hoại không phải là chuyện mới tại những điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Điều đáng tiếc ở đây lại là vườn thì là của những người nông dân trồng để thu hoạch chứ không phải phục vụ du lịch. Họ hoàn toàn bất lực và bị động trước những hành động không đẹp của một bộ phận không nhỏ những du khách thiếu ý thức.

Theo Zing New
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *