Theo World Bank, quốc gia có lượng xe hơi trên đầu người cao nhất thế giới chẳng phải Mỹ, Nhật Bản hay Đức. Đó là cái tên ít người biết đến.
Dưới đây là 10 quốc gia có lượng xe hơi trên đầu người cao nhất thế giới
:

10. Úc: 556 xe/1.000 người

Với khoảng cách lớn giữa các thị trấn với nhau, không có gì đáng ngạc nhiên khi Úc là một trong những nước dùng nhiều xe hơi nhất trên trái đất. Số lượng xe hơi tham gia giao thông ở Úc đang ngày một tăng cao và tới nay đã có khoảng 15 triệu xe được đăng ký lưu thông. Đây quả là một con số không nhỏ cho một quốc gia có 23 triệu dân.

9. Malta: 579 xe/1.000 người

Với diện tích chỉ 316 km2, hòn đảo nhỏ bé Malta ở Nam Âu quả nhiên có khả năng nhồi nhét đáng nể khi số xe được đăng kí tính tới năm ngoái đã lên tới 318.720 xe. Nói cách khác, Malta có mật độ xe cộ lên tới 1000 xe/km2.

8. New Zealand: 599 xe/1.000 người

Nếu bạn định tới bất cứ nơi nào ở New Zealand, bạn sẽ đi bằng xe hơi. Bạn cũng sẽ tốn trung bình 4 tiếng 45 phút ngồi sau tay lái mỗi tuần cho việc di chuyển giữa nơi ở và nơi làm việc.

New Zealand thực sự là một đất nước yêu thích xe hơi với 3,4 triệu xe được đăng ký hồi năm 2012 trong khi dân số của đất nước này là 4,4 triệu.

7. Ý: 602 xe/1.000 người

Không có gì đáng ngạc nhiên khi quê hương của những siêu xe huyền thoại như Ferrari, Lamborghini hay Maserati có một niềm đam mê cuồng nhiệt với xe cộ. Khu vực thung lũng Aosta có tỉ lệ sở hữu xe cộ lớn nhất Liên minh châu Âu với 1.053 xe trên 1.000 người.

6. Puerto Rico: 621 xe/1.000 người

Quần đảo vùng Ca-ri-bê này là một trong những vùng đất yêu thích xe hơi nhất thế giới và không ngần ngại thể hiện điều đó một cách rõ ràng.

Cuốn cẩm nang du lịch của Frommer ngay lập tức miêu tả những tay lái ở Puerto Rico là những kẻ liều lĩnh với bằng chứng đanh thép là cơ số những tấm chắn bảo vệ móp do va đập từ mọi phía, đồng thời cảnh báo các đường cao tốc ven biển với khủng cảnh lãng mạn thường xuyên trong tình trạng tắc nghẽn.

5. Iceland: 646 xe/1.000 người

Đất nước có diện tích 100.000 km2 này chỉ có khu vực dân cư sinh sống khoảng 1.000 km2.

Nhưng số lượng xe thì quá nhiều so với dân số. Lý do của nó đến từ việc hệ thống giao thông công cộng không phát triển và người dân thì chuộng việc sử dụng xe riêng hơn.

4. Luxembourg: 665 xe/1.000 người

Luxembourg từ lâu đã là một cái tên quen thuộc trên mọi bảng xếp hạng các quốc gia có tỉ lệ sở hữu xe. Tuy nhiên, hiện nay đã có những dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang dần thay đổi.

Năm 2013 là năm Luxembourg có tình trạng đăng ký xe thảm hại nhất suốt một thập kỷ qua khi lượng xe đăng ký giảm tới 7.5%.

3. Monaco: 732 xe/1.000 người

Công quốc Monaco, thiên đường cờ bạc trong khu vực French Riviera, là quốc gia đứng đầu thế giới trong một bảng xếp hạng tương tự về số lượng xe cô lưu thông trên một km đường.

Lượng xe cộ trên một km đường ở thân vương quốc này là 574 xe, hơn quốc gia đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng là Singapore với 223 xe hơn 2 lần.

2. Liechtenstein: 750 xe/1.000 người

Một quốc gia bé xíu như Liechtenstein thì đây quả là một quốc gia cực kì yêu thích xe hơi. Với diện tích chỉ hơn 160 km2, quốc gia này đã có tới 27.000 xe được đăng kí cho dân số chỉ 36.000 người.

Liechtenstein cũng là quốc gia của những tay lái thận trọng với số người tử vong do tai nạn xe cộ hết sức thấp.

1. San Marino: 1.139 xe/1.000 người

San Marino là một trong những nước nhỏ nhất thế giới, chiếm lĩnh vị trí đứng đầu với hơn một chiếc xe trên đầu người.

San Marino được bao quanh bởi Ý và phải chăng tình yêu cuồng nhiệt với siêu xe của người Ý đã bao phủ cả vùng đất bé nhỏ này?

L.A tổng hợp (Trithucthoidai)
NISAVA TRAVEL! var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *