Thịt bò là món ăn chứa nhiều bổ dưỡng và là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của mọi gia đình. Tuy nhiên trong thịt bò có chứa hàm lượng cholesterol cao, điều đó có khả năng gây các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều và ăn sai cách.

#1. Món ăn giúp sinh con trai theo ý muốn
#2. Chữa táo bón với 10 loại thực phẩm
#3. Bốn loại thực phẩm giúp giải rượu

Những thói quen ăn thịt bò gây hại cho sức khỏe1

Sau đây là những điều nên tránh khi ăn thịt bò:

1. Ăn thịt bò tái

Thịt bò tái thường ngon, ngọt, mềm hơn thịt bò chín. Tuy nhiên việc chăm nuôi, làm thịt và vận chuyển hiện nay đôi khi không được đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn. Để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập cơ thể, bạn nên bỏ thói quen ăn thịt bò tái. Cần thực hiện ăn chín, uống sôi, chọn kỹ, rõ nguồn gốc để bảo vệ sức khỏe.

Những thói quen ăn thịt bò gây hại cho sức khỏe2

2. Ăn vào buổi tối

Thịt bò giàu chất sắt hơn các thực phẩm khác. Sắt là một chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe tuy nhiên theo nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Judith A. Sim Cox, nghiên cứu viên thuộc Đại học Utah (Mỹ), nếu bạn ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn trong khi gan đang có nhu cầu nghỉ ngơi.

Điều này sẽ gây xáo trộn đồng hồ sinh học của gan khiến cho lượng đường trong máu tăng bất thường. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn sẽ  nguy cơ cao bị mắc bệnh tiểu đường.

3. Ăn cùng thủy hải sản

Thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng trong chúng có thể gây phản ứng trái chiều với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương, trong thủy sản rất giàu calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa của muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

Những thói quen ăn thịt bò gây hại cho sức khỏe3

4. Ăn khi đang điều trị nám, tàn nhang

Thịt bò có chứa rất nhiều protein rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn đang bị nám mà sử dụng loại thực phẩm này sẽ khiến vết nám lây lan nhanh hơn. Vì vậy nếu bạn đang bị nám hoặc tàn nhang thì nên hạn chế sử dụng thịt bò nhé!

Chúc các bạn luôn bảo vệ được sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *