(KTO) – Mấy tuần nay, du khách khắp nơi đổ dồn về Măng Đen (huyện Kon Plông) để ngắm nhìn vẻ đẹp của mai anh đào đang nở rộ. Trong tiết trời se lạnh vào cuối năm, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa chỉ nở vào cuối thời điểm giao thoa giữa cuối mùa đông đầu mùa xuân này thật là thú vị.

Cứ mỗi dịp “Xuân về, tết đến”, Măng Đen lại đón chào nhiều du khách ghé đến để ngắm mai anh đào nở. Tuy nhiên, chưa năm nào, mai anh đào ở Măng Đen lại nở rộ và đẹp như năm nay, vì thế dịp này dòng người đổ về đây rất đông, nhất là những ngày nghỉ cuối tuần.

Ở Măng Đen, mai anh đào được trồng nhiều nơi, trong đó nhiều nhất là  hồ Đăk Ke, đường lên núi Ngọc Lễ, Công viên trung tâm Măng Đen. Có lẽ do tiết trời lạnh hơn mọi năm nên mai anh đào nơi đây khoe sắc rực rỡ hơn những năm trước.

Còn nhớ, mới tháng trước, tôi có chuyến công tác lên Măng Đen, đi dọc hồ Đăk Ke, nhìn những cây mai anh đào vẫn còn trụi lá, thân cây mốc thếch mà bây giờ đã nhuốm hồng điểm du lịch này.

Gọi là mai anh đào vì là loài hoa đào nhưng có năm cánh giống như hoa mai (để phân biệt với giống anh đào Nhật Bản). Từng cành hoa khoe sắc thắm in bóng xuống mặt hồ trong xanh, phẳng lặng, tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ, làm say đắm lòng người.
NISAVA
Anh Nguyễn Văn Ban – Kinh doanh du lịch tại khu du lịch dã ngoại Đỗ Quyên Garden – Măng Đen – hồ Đăk Ke cho biết, từ khi mai anh đào bắt đầu nở đến nay, ngày nào cũng có cả ngàn khách du lịch từ nhiều nơi ghé đến để thưởng thức, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa chỉ nở vào dịp về xuân  này.

Có ngày, từ tờ mờ sáng, khi cái lạnh vẫn còn tê buốt thịt da đã thấy nhiều đoàn khách có mặt ở hồ Đăk Ke để vừa ngắm bình minh và vẻ đẹp của hoa đào, vừa nhâm nhi ly cà phê nóng bên bờ hồ chực chờ những tia nắng đầu tiên trong ngày xuất hiện để có thể “chớp” những bức hình đẹp nhất làm kỷ niệm.

Anh Ban cho biết thêm, với mục tiêu vừa khai thác du lịch cộng đồng, khám phá vẻ đẹp tiềm năng vốn có của Măng Đen, vừa bảo vệ môi trường tự nhiên, mang đến cho du khách cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên nên khu du lịch Đỗ Quyên Garden – Măng Đen – hồ Đăk Ke luôn tăng cường nhân viên dọn dẹp vệ sinh môi trường, giám sát và nhắc nhở du khách đến tham quan không ngắt hoa, bẻ cành chụp ảnh, nhằm đảm bảo nhiều người có cơ hội được thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của mùa mai anh đào và cũng để không làm ảnh hưởng đến mỹ quan khu du lịch.
NISAVA

Từ Hà Nội lên Gia Lai công tác, nghe tin Măng Đen có mai anh đào nở rộ, ông Hoàng đã tranh thủ ghé lên đây tham quan cho bằng được. Du khách này cho biết, là người Hà Nội nên đặc biệt yêu thích vẻ đẹp của mai anh đào. Lần đầu tiên đến với Măng Đen, lại may mắn được ngắm loài hoa này nở rộ giữa đại ngàn Tây Nguyên cảm giác rất thú vị.

Trong dòng khách du lịch ghé đến Măng Đen, chúng tôi gặp Mạnh – chàng thanh niên cũng là người Hà Nội vừa mới đặt chân lên đây.

Chàng trai gốc Hà Thành ngôi nhâm nhi ly cà phê đen bên hồ Đăk Ke vừa ngắm mai anh đào chia sẻ: Công việc áp lực nên bản thân muốn đi đâu đó thư giãn.

Tình cờ lên mạng thấy thông tin ở Măng Đen có mai anh đào nở rộ nên cũng muốn thử cảm giác ngắm loài hoa này ở Tây Nguyên như thế nào nên đã quyết tâm làm một chuyến du lịch lên đây. Mai anh đào mỗi vùng miền mang một vẻ đẹp khác nhau. Măng Đen mang vẻ đẹp hoang sơ với nhiều màu xanh của cây rừng tự nhiên nên càng tôn lên sắc hồng của mai anh đào thêm rực rỡ, lung linh…
NISAVA
Hoa mai anh đào chỉ nở và tàn trong vòng 1 tháng. Vì vậy, ngay từ phút này du khách xa gần hãy tranh thủ ghé đến Măng Đen để kịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mai anh đào đang nở rộ giữa tiết trời lành lạnh vào thời điểm giao mùa giữa cuối đông, đầu xuân này; đó cũng là cách tự thưởng cho mình say những tháng ngày làm việc bận rộn, nhất là dịp cuối tuần, để đắm chìm vào cảnh đẹp tuyệt mỹ ở nơi đây.

Theo Tú Quyên (Báo Kontum)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *