(DVO) – Nếu bạn thích ngắm vẻ đẹp tinh khôi của hoa mận thì còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên Sơn La ngay lúc này. Đây là thời điểm “vàng”, thời điểm hoa mận nở đẹp nhất trong năm. Trên các sườn đồi, vạt nương ở Sơn La, đâu đâu cũng thấy màu trắng bạt ngàn của hoa mận. Thỏa thích ngắm hoa mận nở trắng đồi, du khách hẳn sẽ quên cả lối về.

Sơn La được xem là “thủ phủ” mận của vùng tây Bắc. Đây là thời điểm hoa mận nở rộ, đẹp nhất trong năm

Hàng vạn gốc mận, cây nào, cây nấy cũng đua nhau khoe sắc, nở hoa trắng ngần khiến du khách ngất ngây, không muốn rời bước

Những ngày này, trên các sườn đồi, vạt nương hay dưới thung sâu ở Sơn La đều bao trùm màu trắng tinh khôi của hoa mận
NISAVA

Dọc hai bên Quốc lộ 6 (từ Thành phố Sơn La đi Điện Biên) du khách dễ dàng bắt gặp những đồi hoa mận trắng ngần.
NISAVA

Đứng giữa “rừng hoa” mận tinh khôi, hít nhẹ hương thơm tỏa ra từ hàng triệu đóa hoa mận, du khách ắt hẳn sẽ quên đi những muộn phiền, lo toan thường nhật để được ngắm cho thỏa thích loài hoa mỏng manh trước gió này.

Những đồi mận đang trong thời kì nở rộ, trở thành điểm đến lí tưởng cho những ai thích chụp ảnh

Thường thì hoa mận nở rộ vào những ngày cuối tháng 1, đầu tháng 2 dương lịch. Những ngày gần đây, thời tiết ở Sơn La ấm áp nên hàng nghìn gốc mận đồng loạt nở hoa. Sơn La mùa này được ví như một “rừng hoa” thu hút đông đảo du khách đến tham quan.
NISAVA
Thời gian hoa mận nở rộ kéo dài từ 2 – 3 tuần. Vì vậy bạn hãy nhanh chân kẻo lỡ dịp thưởng lãm màu trắng tinh khôi của hoa mận trong mùa này.

Theo Văn Chiến (Dân Việt)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.