(QNO) – Từ lâu, Hoành Bồ được biết đến là vùng trồng hoa truyền thống lớn nhất của cả tỉnh. Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, làng hoa Hoành Bồ lại rực rỡ sắc màu của các loài hoa đua nhau khoe sắc. Làng hoa Hoành Bồ trở thành điểm đến ưa thích của rất nhiều du khách trong những dịp cuối năm. Nhiều khu vực trồng hoa thuộc các xã Lê Lợi, thị trấn Trới được đưa vào những tuyến, điểm du lịch phục vụ khách tham quan.

Theo người dân địa phương, Đồng Chè, thị trấn Trới là nơi trồng hoa lớn nhất của huyện Hoành Bồ. Đây cũng nơi khởi phát nghề trồng hoa của huyện. Hoa Đồng Chè lan sang các địa bàn khác như: Xã Lê Lợi, Thống Nhất… Bây giờ ở khu 5, Đồng Chè, hoa được trồng gần hết diện tích đất nông nghiệp. Các loại hoa được trồng nhiều ở đây như hoa dơn, đồng tiền, cúc, ly, lan…

Nếu trước đây, hoa được trồng theo vụ thì đến bây giờ có một số trang trại đã trồng hoa trái vụ, có nơi trưng bày sản phẩm riêng. Những cánh đồng hoa Hoành Bồ rực rỡ sắc màu nhất vào những dịp cuối năm.

Không chỉ có các làng hoa truyền thống thị trấn Trới, Lê Lợi… đến Hoành Bồ vào dịp cuối năm, du khách được tham quan các trung tâm hoa công nghệ cao do một số doanh nghiệp đầu tư với nhiều loại hoa lan cao cấp như: Lan hồ điệp, vũ nữ, lan rừng v.v..

Đặc biệt từ đầu năm 2016 đến nay, du khách đến Hoành Bồ được tham quan Thiên đường hoa Quảng La. Đây là một địa điểm du lịch lý tưởng cho những người yêu hoa, mới được Hợp tác xã Nông dược xanh Tinh hoa đầu tư và mở cửa hoạt động vào tháng 1-2016.

Khu du lịch sinh thái này rộng khoảng 25ha, có vị trí khá lý tưởng, phong cảnh thiên nhiên nơi đây thật sơn thuỷ hữu tình, vừa có đồi núi, có sông nước, không khí trong lành, khiến du khách ghé thăm đều cảm thấy thích thú

Hiện tại, Thiên đường hoa Quảng La đang sở hữu khá nhiều các loài hoa, trong đó có những loài hoa mang dấu ấn đặc trưng các vùng miền cũng được trồng tại đây như: Hoa tam giác mạch, hoa hướng dương, hoa cải… Hoa ở đây được trồng thành luống, theo từng khu vực, tạo điều kiện cho du khách dễ dàng di chuyển và tạo dáng để có những bức ảnh đẹp.

Những ngày nắng đẹp, du khách, đặc biệt những bạn trẻ đến đây rất đông để dạo chơi, ngắm hoa, lưu lại những bức hình đẹp bên những luống hoa. Thiên đường hoa Quảng La nằm trong 2 tuyến, 6 điểm du lịch trên địa bàn huyện Hoành Bồ được tỉnh công nhận.

Một tin vui đối với những người yêu hoa, năm nay Hoành Bồ sẽ tổ chức lễ hội hoa, dự kiến lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 9-1-2018. Hiện nay, các doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ gia đình trồng hoa trên địa bàn huyện đang tích cực chuẩn bị các sản phẩm hoa chất lượng nhất để phục vụ lễ hội hoa và người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Lễ hội hoa lần đầu tiên được tổ chức ở một huyện trồng hoa truyền thống lâu năm như Hoành Bồ hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đến tham quan. Hy vọng, đây sẽ là một sản phẩm du lịch hấp dẫn của Hoành Bồ, đem lại những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với lễ hội hoa.

Theo Cẩm Thu (Quảng Ninh online)
NISAVA TRAVEL!

Thiên đường hoa Quảng La var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *