(TNO) – Nằm ở phía nam vịnh Vĩnh Hy, yêu kiều nghiêng mình bên sườn núi Chúa và lòng đại dương bao la – Hang Rái (Ninh Thuận) mang vẻ đẹp hoang sơ tuyệt diệu như một nàng công chúa ngủ trong rừng sâu.

Hang Rái được dân xê dịch đánh giá là một trong những nơi mang vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ nhất VN. Bất cứ ai đặt chân đến đây cũng phải choáng ngợp và bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hang Rái thật sự là một kỳ quan hiếm có ở VN nhưng còn mới mẻ và xa lạ với nhiều người.

Bãi đá “Sao Hỏa”

Đây là một dạng địa hình đặc biệt của Hang Rái. Thực chất nó là một bãi san hô cổ có từ hàng triệu năm về trước.
Do trải qua sự kiến tạo địa chất mà bãi san hô cổ trồi lên một mảng lớn với địa hình đá chĩa nhọn lồi lõm, mang nhiều hình dáng phong phú.

Có những nơi lõm xuống thành những hố tròn vo, lấp lánh tinh thể muối trông rất thú vị. Vì thế bãi san hô cổ này thường khiến du khách liên tưởng đến bề mặt của sao Hỏa hay mặt trăng.

Tuy nhiên cần lưu ý là ở bãi đá này có những nơi đá chĩa nhọn cao đến 30 cm, sẵn sàng gây tổn thương cho bất kỳ du khách nào bất cẩn. Vì vậy khi đi tham quan trên địa hình của “sao Hỏa” bạn phải đi cẩn thận để không vấp té bị thương nhé.

Hồ san hô đại dương trên cạn

Ngay dưới chân bãi san hô cổ là một tầng đá san hô cổ khác lưng chừng mực nước biển như một hồ san hô đại dương trên cạn. Đây cũng chính là điểm nhấn hút hồn du khách nhất ở Hang Rái. Khi sóng đánh vào bãi đá khiến nước tràn vào bên trong, độ dốc của đá lại khiến nước chảy ngược xuống biển tạo nên những thác nước vô cùng lạ mắt. Nhiều người gọi hiện tượng kỳ thú này là “thác trên biển” và Hang Rái chính là địa điểm độc nhất vô nhị có hiện tượng này.

Mùa tham quan đẹp nhất là vào mùa biển động từ tháng 11 đến tháng 2. Đây là thời điểm lý tưởng để săn những bức ảnh độc và đẹp về sóng biển, về những lớp rêu phủ xanh mướt trên rặng san hô cổ.
Vào mùa rêu, Hang Rái càng mang vẻ đẹp ma mị và kỳ bí. Các mảng rêu mọc đầy trên san hô hiện ra dưới làn nước trong vắt, nhìn từ xa như những tảng ngọc xanh khổng lồ tuyệt đẹp.

Ngoài việc tham quan, chụp ảnh, bạn vẫn có nhiều trải nghiệm thú vị khác như lặn ngắm san hô đa sắc, luồn lách vào hang hốc, bắt ốc mặt trăng ở những khe đá khi thủy triều rút, lênh đênh trên biển cùng ngư dân. Ngồi trên phiến đá câu cá, thả hồn lãng du theo gió biển, ngâm mình giữa lớp sóng vỗ vào các mỏm đá, thưởng thức hải sản nơi đây. Đứng trước khung cảnh này bạn sẽ cảm giác như lạc bước vào chốn thần tiên.

Đường đến Hang Rái

Từ TP.Phan Rang (Ninh Thuận) đi theo tuyến đường biển Ninh Chữ đến cầu Tri Thủy, rẽ phải và men theo tỉnh lộ 702 khoảng 35 km về phía đông bắc Ninh Thuận, bạn sẽ đến với Hang Rái ở thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.

Ngoài ra còn một con đường khác dẫn đến Vĩnh Hy là đi từ cầu Mỹ Thanh – Cam Thịnh Đông, TP.Cam Ranh sau đó theo con đường Bình Tiên – Vĩnh Hy thẳng tiến. Hang Rái thuộc khu du lịch Núi Chúa. Vé vào cổng là 5.000 đồng/người nhé.

Theo Mai Hương (Báo Thanh Niên)
NISAVA TRAVEL!

Hang Rái (Ninh Thuận) – Hoang sơ mà quyến rũ
Vẻ đẹp mê hoặc của Hang Rái
var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *