Sau tai nạn nghiêm trọng khiến 3 du khách nước ngoài gồm 2 nữ và 1 nam tử vong tại hạ lưu thác Datanla (chắc các bạn đã biết qua các báo) ngày 26/2, các hoạt động du lịch mạo hiểm tại thác này đều phải tạm dừng mặc dù các khách trên tự mạo hiểm ngoài tour (không có dây an toàn, vào khu vực cấm). Lý do ngừng các hoạt động mạo hiểm vì sau vụ tai nạn nghiêm trọng trên, các hướng dẫn viên đều bị sốc, cần phải có thời gian để họ ổn định về mặt tâm lý.

Cứ ngỡ tai nạn trên là một lời cảnh tỉnh với tất cả các du khách khi tham quan các thác nước, vậy nhưng đến 15 giờ ngày 28.2, một du khách nước ngoài lại mất tích tại thác Pongour (xã Tân Thành, H.Đức Trọng, Lâm Đồng).

Theo ban quản lý khu du lịch thác Pongour, khách này đi xe ôm đến thác, tùy tiện vào cổng không chịu mua vé và đi thắng xuống thác. Lúc đó dưới chân thác có khoảng 15 du khách đến từ tỉnh Đồng Nai đang vui chơi chứng kiến du khách nước ngoài cởi quần áo, giày dép lao xuống hồ nước dưới chân thác tắm.

Ít phút sau thấy du khách nước ngoài chới với, nhóm du khách Đồng Nai đã lao xuống cứu nhưng bất thành. Nhóm du khách cấp báo cho Ban quản lý khu du lịch. Ban quản lý cử người xuống cứu nạn, nhưng do hồ nước sâu và lạnh nên chưa tìm thấy du khách.

Sau đó, các cơ quan chức năng đến hiện trường. Qua lục soát ba lô của người khách để lại, bước đầu xác định du khách mất tích tại thác Pongour 26 tuổi, quốc tịch Belarus, nhập cảnh vào VN ngày 16.2.
Đến tối ngày 28, lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân (Thanh Niên).

Thác nước là những cảnh đẹp hùng vĩ, lôi cuống. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận nhé: chỉ một cú trược chân trên vách cheo leo hay hụt chân khi tắm là có thể gây nên tai họa rồi. Lưu ý đây là mùa khô, lưu lượng nước đổ của các thác ít hơn mùa mưa nhiều đó nhé.
Mình chỉ khuyên các bạn cẩn thận, còn những thác nước: càng hoang sơ thì càng mê hoặc ngay cả với mình – Điền Gia Dũng này vẫn rất thích khám phá các thác nước!

NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *