(DVO) – Jarryd Salem đã chia sẻ trên trang du lịch CNN những trải nghiệm khám phá Việt Nam trên chiếc mô tô hai bánh.
 
< Những con đèo quanh co uốn lượn tuyệt đẹp nơi mảnh đất địa đầu tổ quốc.

Cung đường quanh co giữa Hà Giang và Đồng Văn chạy dọc biên giới với Trung Quốc là lựa chọn lý tưởng dành cho du khách thích khám phá bằng mô tô.

Những ngọn núi đá vôi trông như tổ ong ở thị trấn Tam Sơn, tỉnh Hà Giang, còn được gọi là Nhũ Tiên. Phong cảnh như thế này khiến miền bắc Việt Nam trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

Phương tiện đánh cá nằm chờ ngoài cảng ở thị trấn Chí Thạnh, tỉnh Phú Yên.

Đồi núi trùng điệp dọc tuyết đường Hồ Chí Minh.
NISAVA

Điểm dừng chân ở Mai Châu cho phép du khách trải nghiệm những cách canh tác nông nghiệp ở miền bắc Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn nghỉ tại home-stay ở các ngôi làng.

Cầu vồng xuất hiện sau trận mưa trên đường Hồ Chí Minh. Đây là cung đường ưa thích nhất của các du khách thích khám phá Việt Nam bằng mô tô.
NISAVA

Cần Thơ, thành phố lớn nhất ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nổi tiếng với các chợ nổi. Người dân bán các loại thực phẩm tươi sống, thịt, cá trên thuyền của họ.

Gành Đá Đĩa ở Phú Yên được hình thành từ hàng nghìn trụ đá bazan hình lục giác nằm sát bờ biển. Tuy nhiên, địa điểm này ít được du khách biết đến.

Ngoài sở hữu 2 trong số các hang động lớn nhất thế giới, ngôi làng Phong Nha cùng gây ấn tượng với các ngọn núi đá vôi, cánh đồng lúa và các hoạt động khám phá hấp dẫn.

Người dân chuẩn bị hàng hóa để bán tại chợ nổi ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
NISAVA

Hẻm núi sâu nhất Đông Nam Á có thể được tìm thấy tại khu vực giữa Đồng Văn và Bảo Lạc. Đèo Mã Pí Lèng là một trong những thách thức lớn nhất dành cho người đi mô tô ở Việt Nam, nhưng nơi đây có cảnh đẹp mê hồn.

Con đường từ Than Uyên ở Lai Châu tới thị trấn Nghĩa Lộ ở Yên Bái chạy qua các cánh đồng bậc thang tuyệt đẹp. Rất ít du khách tới khu vực này ở Việt Nam.

Quốc lộ 4D chạy dọc sườn núi nằm giữa Lai Châu và Sa Pa. Các đỉnh núi ở đây thường bị mây che phủ, nhưng một vài du khách may mắn có thể được ngắm chúng và điều đó mang lại trải nghiệm không bao giờ quên.
NISAVA

Du khách cần cẩn thận khi di chuyển trên các cung đường ở miền núi phía bắc, đường thường rất xấu.

Du lịch bằng mô tô cho phép du khách khám phá những ngôi làng nhỏ mà ô tô không thể tiếp cận.

Bên cạnh khám phá phong cảnh tuyệt đẹp ở Việt Nam, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử chiến tranh giai đoạn 1954-1975 tại khu vực Khe Sanh.

Nơi đây giống như một bảo tàng mở với xe tăng, máy bay, vũ khí và các phương tiện quân sự.

Theo Huy Phong (Dân Việt – CNN)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *