Hướng dẫn bạn cách làm bít tết gan heo ngon, thơm lừng, gan heo vừa mềm, ngọt không hề bị khô đâu nhé. Cùng bắt tay vào làm Bít tết gan heo thôi :

Xem mẹo hay: Cách làm bò bít tết bằng chảo

Hướng dẫn làm Bít tết gan heo cực ngon

Nguyên liệu:
–    300g gan heo

–    Ngũ vị hương, tỏi, gia vị, đường dầu ăn

–    2 cây cần tây, 2 quả cà chua

–    Dầu oliu, giấm, đường, gia vị

Cách làm bít tết gan heo ngon:

Gan heo sống mua về bạn cần sơ chế thật kỹ cho gan hết độc và thơm.

Hướng dẫn làm Bít tết gan heo cực ngon1

Một trong những cách sơ chế hiệu quả là sau khi bóp gan heo với muối hạt, rửa bằng nước sạch, bạn đem thái miếng gan thành những miếng khổ lớn dày cỡ khoảng 1cm, ngâm gan với sữa tươi ít nhất 30 phút để gan thải hết độc tố. Cho gan heo ra rổ rửa lại bằng nước sạch, và bạn nhớ là để thật ráo nước.

Hướng dẫn làm Bít tết gan heo cực ngon2

Ướp gan heo với 5-6 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa  ngũ vị hương, 1 thìa gia vị, 1/2 thìa đường trong ít nhất 30 phút. Khâu sơ chế gan và ướp gan này bạn có thể làm trước đó, thậm chí làm từ sáng, cất vào tủ lạnh rồi tối đem nấu sẽ càng ngon hơn nhé (mình hay để trong ngăn mát qua đêm)

Hướng dẫn làm Bít tết gan heo cực ngon3

Cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ, cho gan đã ướp vào, đậy vung rồi om khoảng 5-7 phút cho gan heo được chín (chọc thử đầu đũa vào không thấy nước đỏ của gan tiết ra), sau đó cho bếp to lửa khoảng 2 phút cho gan vàng xém cạnh chút rồi vớt ra.

Hướng dẫn làm Bít tết gan heo cực ngon4

Cần tây cắt rể rửa sạch cắt khúc nhỏ, cà chua đem thái lát mỏng. Trộn phần cần tây và cà chua với 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa đường, 1 thìa café gia vị, 1/2 thìa giấm để khoảng 10 phút làm salad ăn kèm

Bày gan bít tết ra đĩa, trang trí gan bít tết với cần tây và cà chua xung quanh ăn kèm. Món bít tết gan heo có thể dùng nóng với bánh mỳ hay cơm nóng đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *