Đảo ngọc Phú Quốc tỉnh Kiên Giang nổi tiếng với 99 ngọn núi trải dài từ Bắc đảo tới Nam đảo, dãy núi Hàm Ninh là dài nhất và cao nhất. Suối Đá Bàn bắt nguồn từ đây và cung cấp nước chính cho hồ Dương Đông với trữ lượng nước khoảng 5,5 triệu m3.

< Đường dẫn vào khu du lịch suối Đá Bàn phủ cát trắng và rất mát.

Hiện nay lượng nước này đang cung cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Dương Đông. Còn thị trấn An Thới và các xã khác sử dụng nước chủ yếu là nước giếng khoan hoặc đào.

< Thác nước đẹp, hoang sơ luôn hấp dẫn du khách.

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông, du khách đi ngược lên hướng Bắc đảo khoảng 20 km theo bảng chỉ dẫn về suối Đá Bàn.

< Điểm du lịch này rất đông du khách tìm đến thư giãn vào dịp cuối tuần. Tại đây, làn nước mát trong xanh dưới thác nước đổ ầm ầm thật thú vị.

Do địa hình hẹp, không thể sử dụng xe hơi, xe gắn máy nên du khách phải đi bộ khoảng 15 phút từ điểm gửi xe mới lên đến suối. Tại đây trước mắt bạn hiện ra là những tảng đá lớn to, bằng phẳng như mặt bằng, tiếng nước đổ xuống nghe ầm ầm thật hùng vĩ.

< Những tảng đá lớn bằng phẳng rất thích hợp do du khách đi cắm trại, bày thức ăn, nước uống.

Đường đến suối Đá Bàn xa hơn và khó đi so với Suối Tranh. Do đó du khách đến suối Đá Bàn ít hơn, chủ yếu chỉ là do dân địa phương hoặc những người bạn quen biết dẫn đi chơi.

< Đường đến suối Đá Bàn xa hơn và khó đi so với Suối Tranh. Suối Đá Bàn đẹp nhất thường vào buổi hoàng hôn.

Đến với suối Đá Bàn với những tảng đá lớn bằng phẳng rất thích hợp do du khách đi cắm trại, bày thức ăn, nước uống. Bạn có thể tắm dưới làn nước mát trong xanh dưới thác nước đổ ầm ầm thật thú vị. Thường du khách dừng chân ở những tảng đá bằng phẳng để vui chơi nên ít ai chịu khó lội lên xem thác nước cao nhất tại đây, có phần mạo hiểm.

< Khung cảnh hoang dã là điều khiến du khách ở xa đến Phú Quốc tò mò muốn khám phá. Những tảng đá ở đây tương truyền, xưa kia là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần xuống hạ giới.

Suối Đá Bàn được người dân nơi đây gọi thân thiện bởi tại đây những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn. Tương truyền, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới.
Dưới đây là những hình ảnh về điểm tham quan du lịch hấp dẫn suối Đá Bàn trên đảo Phú Quốc do phóng viên báo Tin Tức ghi lại.

Theo Báo Tin Tức
NISAVA TRAVEL!

Suối Đá Bàn Phú Quốc
Suối Tranh ở Phú Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *