(TH) – Cây thông Noel đặc biệt này được giáo dân giáo xứ Lưu Mỹ, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) dựng lên để chào đón Lễ Giáng sinh.

Với ý tưởng quảng bá được sản phẩm của làng nghề cũng như tạo điểm nhấn đặc biệt để chào mừng mùa Lễ Giáng sinh 2018, bà con giáo dân Lưu Mỹ đã dựng một cây thông Noel vô cùng đặc biệt.

Giáo xứ Lưu Mỹ có hơn 3.000 giáo dân, bà con phần lớn gắn bó nghề sản xuất nồi đất truyền thống.

Để làm cây thông độc đáo này, bà con giáo dân mỗi người góp một ít nồi đất để cùng làm cây thông Noel kỷ lục.
NISAVA
Dự kiến ban đầu cây thông Noel sẽ được ghép hơn 3.000 chiếc nồi đất cùng hàng ngàn đèn trang trí trên khung thép. Nhưng sau khi hoàn thành khung số nồi đất cần để hoàn thiện cây thông đặc biệt lên tới hơn 5.000 chiếc.

Với chiều cao 25m, đường kính đáy rộng 8m, được hàn bằng 5 tấn thép và hơn 6.000 chiếc nồi đất với các kích cỡ khác nhau, cây thông Noel “độc nhất vô nhị” tại giáo xứ Lưu Mỹ vừa được xác lập Kỷ lục “Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam”.
NISAVA

Theo ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Giám đốc văn phòng đại diện phát triển kỷ lục miền Bắc, sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ đề xuất xác lập Kỷ lục “Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam”, Tổ chức đã thẩm định độc lập, khách quan và xét thấy đủ cơ sở để xác lập Kỷ lục cho đề xuất này.

Theo đó, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc và đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam về trao giấy chứng nhận Kỷ lục trong đêm Noel sẽ trao giấy chứng nhận Kỷ lục Việt Nam tại giáo xứ Lưu Mỹ, Đô Lương, Nghệ An vào ngày 24/12/2018.
NISAVA
Linh mục Antôn Hoàng Trung Hoa – quản xứ Lưu Mỹ phấn khởi chia sẻ: “Sau khi được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận Kỷ lục “Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam” cho giáo xứ, bà con giáo dân rất vui và phấn khởi vì công sức bỏ ra lâu nay được đền đáp”.

Ngoài cây thông Noel làm bằng nồi đất, người dân tại giáo xứ Lưu Mỹ cũng đã quyên góp xây dựng một chiếc nồi đất khổng lồ trên đường N5 lối đi vào nhà thờ để làm “biển chỉ dẫn” làng nghề truyền thống chuyên sản xuất nồi đất.

Nồi đất như một biểu tượng giúp người đi đường, du khách dễ tìm thấy và đến với làng nghề nồi đất Trù Sơn. Nồi đất này được xây dựng và đặt trên một trụ cao hơn 2m, nồi có đường kính hơn 2m….

NISAVA TRAVEL! tổng hợp từ Báo Nghệ An, Dân Trí… và nhiều nguồn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.