Nhiều chị em nội trợ khá băn khoăn về vấn đề nhổ lông vịt làm sao cho sạch, thật nhanh mà lại sạch hết lông măng (lông măng là vấn đề e ngại hàng đầu khi làm vịt). Để học cách nhổ lông vịt sạch nhanh và trắng thì chị em có thể đọc tham khảo cách sau đây mà Blog dậy nấu ăn chia sẻ nhé:
Cách nhổ lông Vịt sạch hết lông măng tại nhà

Đầu tiên để làm thịt Vit được dễ dàng khâu quan trọng là chọn mua vịt:
Nếu biết cách chọn mua con vịt ngon sẽ giúp cho việc nhổ lông vịt nhanh chóng hơn rất nhiều.
– Khi mua, chị em nên chọn con vịt trưởng thành, béo, có phần ức tròn, ở da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (lưu ý: điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Nhưng con vịt như thế này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.
– Hạn chế: không nên lựa chọn những con vịt non vì thịt vịt sẽ nhão và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng) khiến vịt sẽ bị có mùi hôi, da vịt không được căng mượt. Chọn những con vịt non có mỏ to và mềm. Còn con vịt già, chị em quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.
– Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt vịt khi chế biến cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Ngược  với chọn gà khi chọn ăn thịt vịt thì nên lấy vịt đực, bởi vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.
>>Xem thêm: Cách luộc Vịt ngon, da căng bóng

Cách nhổ lông vịt sạch và nhanh tại nhà theo cách dân gian:

Sau khi cắt tiết xong nhớ cắt gân khuỷu chân trước khi bỏ xuống đất sẽ hạn chế lông tơ mọc tiếp sau khi vịt chết.
– Nước nóng ngâm vịt để nhổ lông chỉ để nóng 90-95oC (hoặc nước sôi 100oC pha chút nước lạnh) nếu không sẽ khó nhổ lông và có thể làm chín những chỗ da mỏng như cánh, cổ… thì khi nhổ lông vịt sẽ rách da vịt. Trong nước pha 1 chút dấm sẽ dễ nhổ lông.
– Trước khi cho vào nước nóng phải dùng nước xà phòng rửa vịt (như kiểu giặt quần áo) mục đích để làm sạch các chất nhờn chống ngấm nước trên lông vịt, sau đó khi cho vào nước nóng mới ngấm nước nóng được nhanh.
– Khi nhổ lông vịt phải miết mạnh để lông dài bám theo lông tơ, nếu không sót lông tơ lại sẽ khó nhổ sạch.
Trước khi nhổ lông vịt nên đổ giấm hoặc rượu lên mình của con Vịt, để khoảng 5-10 phút. Và không nên nhúng vịt vào nước có nhiệt độ quá cao, sẽ khó nhổ lông vịt. Chỉ nên dùng nước sôi khoảng 80-90oC. Khi đã nhổ sạch lông, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn, chà xát lên mình vịt, để khoảng 5 phút, rửa sạch rồi mổ ruột. 
Nếu bạn mua phải vịt già, có thể lấy một ít tủy heo hoặc 1 loại ốc nước ngọt bất kỳ nấu cùng, như vậy vịt sẽ nhanh mềm mà nước luộc vịt cũng ngọt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *