Dưa hành, củ kiệu muối chua là những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, vị chua giòn thơm của hành muối vừa dễ chịu lại át đi việc nhiều ngày ăn những món ăn nhiều đạm, ngấy mỡ. Cùng học cách muối dưa hành ngày Tết các bạn nhé:

Xem thêm: Cách làm giò lụa

Cách muối dưa hành ngon, giòn, trắng

Nguyên liệu:
– Hành củ: 1kg
– Phèn chua
– Muối: 75 gr
– Đường: 10 gr
– Nước: 1500 ml

Cách muối dưa hành ngày Tết:

B1: Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn mua củ hành trắng (hành hương) hoặc củ hành tía. Hành trắng ít hăng nên thời gian chín khá nhanh, còn hành tía thì vốn hăng hơn khiến cho thời gian chín cũng lâu hơn. Các bạn nên đem ngâm 1 ngày 1 đêm trong nước vo gạo, thêm chút muối cho củ hành được chắc lại nhé.

B2: Đổ bỏ phần nước vo gạo đi, rửa qua với nước sạch rồi tiếp tục cho hành vào ngâm thêm 1 ngày với nước đã được pha với phèn chua (tỉ lệ giữa nước và phèn chua là 1 lít nước: 5 gr phèn chua) để hành được trắng và giòn.

B3: Vớt hành ngâm ra, các bạn lúc này mới đem bóc vỏ, cắt bỏ rễ thật sạch rồi rửa lại bằng nước pha muối loãng thật sạch, để thật ráo trước khi muối hành.

B4: Cho dưa hành vào lọ thủy tinh đã được làm sạch và hoàn toàn ráo nước. Đun sôi một hỗn hợp nước trong nồi bao gồm: muối, đường, nước (tỉ lệ 1 lít nước: 50 gr muối: 10 gr đường). Nếu muốn hành chua nhanh thì các bạn có thể thêm vào chút giấm ăn hoặc rượu trắng. Đợi nước thật nguội mới trút vào lọ thủy tinh ngập phần hành đã chuẩn bị để muối hành.

Sau khoảng 10 ngày là chúng ta có thể dùng được rồi!!!!!

Món ngon không thể thiếu: Cách làm giò tai xào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *