Món thịt chưng mắm tép ngon vồ cùng dễ ăn, mà còn có thể làm để dành cả tuần ăn dần nữa chứ. Cách làm mắm tép chưng thịt cũng vô cùng đơn giản, sau đây Vaobepcungban.org sẽ hướng dẫn chi tiết tới các bạn nhé !
Thịt chưng mắm tép ăn dần

Nguyên liệu món thịt chưng mắm tép:
– Thịt nạc vai : 0.5 kg xay nhỏ hoặc có thể lấy thịt ba chỉ ngon nếu chị em thích
– Riềng: 1 củ xay nhỏ
– Sả : 3 cây. Bỏ phần già.thái ra băm nhỏ
– Hành khô : 1 củ băm nhỏ
– Tỏi : 1 củ băm nhỏ 
– Mắm tép khoảng 5 thìa canh với lượng thịt như trên
– Đường : 3 thìa 
Món ngon từ thịt:
*    Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
*    Luộc thịt chân giò trắng ngon như ngoài hàng

Cách làm thịt chưng mắm tép ngon ngậy để lâu:

– Thịt nạc vai  đem rửa sạch xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 5 thìa mắm tép(bạn có thể ướp hoặc trong qua trình xào cho mắm tép vào sau cũng được – có 2 cách nhé) + riềng sả xay nhỏ (băm nhỏ) trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ sáng đến tối.
– Tiếp theo là cho dầu vào chảo trên bếp, để nóng già rồi phi thơm hành và tỏi . Sau đó cho thịt đã ướp trong tủ lạnh vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại và để nhỏ lửa. Gần chín thì chúng ta nên nếm lại, thiếu ngọt thì cho thêm đường, hơi nhạt thì cho thêm mắm tép nhé.
Thường thì món thịt chưng mắm tép này để ăn nóng với cơm sẽ ngon hơn kèm theo rau luộc, để thịt nguội cho vào hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. 
* Lưu ý các bạn nhé : Trong quá trình chưng thịt với mắm tép bạn nên để nhỏ lửa , như thế thịt của chúng ta sẽ săn lại và sẽ tự ra mỡ, rất ngon đấy a.

Để món ăn có hình thức đẹp thì lúc phi hành+tỏi cho thêm hạt điều vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.