Món sữa chua dẻo hẳn đã quá quen thuộc với mọi người rồi nhất là những tín đồ ăn vặt. Bạn sẽ không cần ra hàng để thưởng thức món sữa chua dẻo này nữa mà giờ đây ngay tại nhà với cách làm sữa chua dẻo cacao đơn giản mà Vaobepcungban.org cung cấp các bạn có thể tự làm và thưởng thức món ăn vặt độc đáo này nhé !!!!
Cách làm sữa chua dẻo Cacao
Nguyên liệu làm sữa chua cacao dẻo cực ngon:
–   1l sữa tươi không đường
–   ½ hộp sữa đặc Ông thọ
–   1 hộp sữa chua làm men
–   20g gelatin dạng lá
–   Bột milo sử dụng 
Món ngon:
*   Cách làm bánh rán lúc lắc
*   Tự làm xôi cốm dừa siêu thơm
*   Cơm cuộn rong biển Kimbap

Cách làm sữa chua dẻo cacao ngon thơm tại nhà:

sữa chua dẻo Cacao ngon
–   Sữa tươi chuẩn bị với tỷ lệ ở trên cho vào nồi, từ từ đổ sữa đặc đến khi có vị ngọt vừa ăn tùy theo khẩu vị nhé, khuấy đều.
–   Gelatin các bạn đem ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau đó vắt cho hết nước.
–   Đun ấm hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đến khoảng 40 – 45 độ C rồi đổ hộp sữa chua vào khuấy đều. Sau đó bạn thêm gelatin vào khuấy tan. Cuối cùng múc sữa ra cốc.
–   Đem ủ ấm qua đêm, bạn có thể ủ vào thùng xốp, máy làm sữa chua hay nồi cơm điện tùy ý nhé. Mình thường ử từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.
–   Xay nhỏ đá thành dạng như đá bào, cho xuống đáy cốc (chuẩn bị khi bạn muốn dùng sữa chua dẻo).
–   Trước khi ăn sữa chua dẻo cacao thì cho sữa chua dẻo lên ngăn đá tủ lạnh và giảm nhiệt độ tủ lạnh xuống mức thấp nhất chừng 3-4 tiếng, sau đó đem ra cắt miếng xếp lên trên cốc đá đã xay ở bước trên. Cứ 1 lớp sữa bạn lại rắc 1 lớp bột milo lên trên cho đến khi đầy cốc.
Món ăn vặt này bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào, mời bạn bè người thân tới chơi nhà hay làm món ăn trong bữa phụ sữa chua dẻo với bánh mỳ đều hợp lý nhé 😉
Chúc các bạn thành công !!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *