Hướng dẫn cách làm món Đậu Hũ Nước Đường

Đậu Hũ Nước Đường là món ăn chơi được làm từ đậu nành, một món ăn quen thuộc trong đời sống hằng ngày với vị bùi mát của đậu nành cộng với nước đường nâu và vị thơm ấm của gừng sẽ cho bạn một món ăn ngon để thưởng thức.
Đậu hũ nước đường
Thông Tin Chi Tiết:

1) Nguyên Liệu:
– 1kg bột đậu nành.
– 200g bột gạo.
– 8 lít nước lã.
– 2 thìa rưỡi thạch cao phi chín, giã nhuyễn.
– 1 bó lá dứa.
– 1 khúc gừng dài 6cm, gọt vỏ, đập nát, cho vào túi vải nấu chung với nước đường.
– 600g đường cát nấu với 1,5 lít nước để làm nước đường.
2) Cách Làm:

Nấu đậu hũ:
– Đậu nành ngâm nước độ 3 giờ cho đậu mềm, lột vỏ cho sạch, lường cho 8 lít nước lã vào đậu, cho vào máy xay trái cây, xay cho đậu thật nhuyễn. Lấy vải mịn lược lại độ 3 lần để bỏ bã đậu, nước đậu phải thật mịn mới tốt.
– Bột gạo giã nhuyễn, rây kỹ, cho vào thau, lường 1 lít nước đậu nành vừa mới xay cho vào bột gạo, khuấy đều, lọc kỹ để riêng.
– Lá dứa rửa sạch, bó lại.
– Nước đậu nành còn lại cho vào xoong, cho bó lá dứa vào, bắc lên bếp nấu sôi vài dạo, vớt bó lá dứa ra, chế hỗn hợp bột gạo, nước đậu nành đã chừa lại vào, khuấy đều cho đến khi bột chín là được.
– Bột gần chín, lấy thạch cao phi hòa với 2 muỗng súp nước lã, khuấy đều dưới đáy và xung quanh xoong định cho đậu hủ vào. Khi bột đã chín, trút đậu hũ vào xoong đã tráng sẵn thạch cao, lấy nắp xoong đậy kín lại, độ nữa giờ đậu hũ sẽ đông.
Nấu nước đường:
– Cho 1,5 lít nước vào xoong, đun nước sôi, cho đường vào, đun 15 phút cho đường tan hết, cho túi gừng vào để tạo vị thơm. Khi dùng múc từng lát mỏng đậu hũ ra chén, chế nước đường ngập vào, dùng nóng.

Ngoài món Đậu Hũ Nước Đường còn nhiều món ăn khác tại website học nấu ăn-nisava.com. Chúc Các bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *