Chắc hẳn nhiều bạn không còn xa lạ gì với món bánh Papparoti thơm ngon. Một món ăn vặt thú vị và đầy lôi cuốn xuất hiện từ nhiều năm trước và tới tận nay. Vậy thì hôm nay bạn hãy thử bắt tay vào bếp làm bánh papparoti nhân kem trứng độc đáo mới lạ xem có ngon như nhà hàng không nhé.
  • Cách làm món bánh tẻ thật ngon với công thức chuẩn
  • Tự làm bánh bao kim sa nhân custard

Cách làm bánh papparoti nhân kem trứng

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh papparoti

– Nguyên liệu phần bánh
 + Sữa tươi: 100g.
 + Dấm trắng: 3g
 + Nước: 20g.
 + Men nở: 5g.
 + Bơ nhạt: 35g.
 + Trứng gà: 1 quả
 + Bột mỳ đa dụng: 260g.
 + Muối.
Nguyên liệu phần phủ bánh
 + Sữa tươi không đường: 10g.
 + Cà phê tan: 4g.
 + Bơ nhạt: 30g.
 + Đường: 25g.
 + Trứng gà: 1/2 quả.
 + Bột mỳ đa dụng: 35g.
 + Một chút muối.
– Nguyên liệu làm phần nhân
 + Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
 + Đường: 15g.
 + Bột ngô: 10g.
 + Sữa tươi: 100g.
 + Bơ nhạt: 10g
 + Tinh chất vanilla: 1/2 thìa cà phê
 + Một chút muối.

Cách làm bánh papparoti nhân kem trứng

– Đầu tiên bạn dùng 1 cái rây, rây bột mì với một chút xíu muối. Hòa dấm vào 60g sữa tươi để như vậy khoảng 10 phút là được. Tiếp theo bạn hòa men nở với 20g nước và 5g đưởng rồi để một lúc cho men nở ra như gạch cua.

– Sau đó, bạn sử dụng một chiếc âu lớn, đánh bơ với đường rồi cho thêm trứng, phần sữa tươi còn lại, cho sữa tươi với dấm và men nở vào. Phần này bạn có thể nhờ đến  máy nhào bột hộ cho mịn.

– Bạn cho bột từ từ vào rồi nhào dần để tạo thành một khối mịn dẻo, trong trường hợp bạn nhào bột hơi dính tay thì bạn hãy cho thêm một chút bột áo vào nhưng đừng có nhiều quá.

– Dùng màng bọc nilon phủ bột và ủ bột nơi ấm kín gió trong vòng 1 giờ để bột nở lên gấp đôi. Thử ấn tay vào bột mà không thấy bột phồng trở lại là được.

– Trong thời gian chờ ủ bột bạn tiến hành làm nhân bánh. Bạn đánh lòng đỏ trứng, đường, bột ngô, muối, sữa tươi rồi trộn đều. Bắc xoong lên bếp đổ hỗn hợp trên đun với lửa nhỏ, tiến hành khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại thì bạn thêm bơ, vanilla vào. Khuấy đều cho bơ tan rồi tắt bếp để nguội.

– Tiếp tục thực hiện làm bánh papparoti nhân kem trứng, sau đó bạn thực hiện làm phần phủ bánh. Bạn hòa tan cà phê với sữa tươi ấm
– Cho bơ, đường, trứng, bột mì cùng hỗn hợp cà phê vào trộn đều. Cho phần phủ bánh vào túi bắt kem và mang đẻ trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Bạn lấy bột ra rồi chia thành từng viên bằng nhau.

– Tiến hành từng viên vo tròn cán dẹt bột rồi bóp nhân kem vào giữa và gói bánh lại nha.

– Mang bánh lên khay có lót sẵn giấy nướng, để bánh nghỉ thêm trong 20 phút. Bạn bật lò nướng trước ở 170 độ C, bóp phần kem phủ bánh lên trên mặt bánh. Cho bánh vào trong lò nướng, trong quá trình nướng phần phủ bánh sẽ chảy ra bao phủ quanh  phần bánh .

– Nướng bánh trong khoảng 20 phút để bánh chín giòn thì lấy ra. Nhớ  chú ý để mặt bánh không bị cháy nha. Vậy là món bánh papparoti nhân kem trứng đã hoàn thành xong rồi.

Bạn đang xem tại blog: Vào bếp cùng bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *