(ĐĐCG) – Miền Tây nổi tiếng nhất với miệt vườn, chợ nổi. Miền Tây cũng nổi tiếng với những ngôi nhà cổ hay đền, chùa… Nơi này còn sở hữu những kiến trúc nhà thờ độc đáo: 6 nhà thờ dưới đây sẽ là điểm dừng cho thú vị cho những ai yêu thích khám phá nhà thờ khi đến miền Tây.

+ Nhà thờ Cái Bè – Tiền Giang

Nhà thờ Cái Bè (thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) có vị trí rất đẹp nằm ở ngã ba sông Cái Bè, đối diện với chợ nổi Cái Bè. Nhà thờ được xây dựng vào đầu thế kỷ XX theo phong cách kiến trúc Roman bằng bê tông cốt thép, khuôn viên rộng và mát. Mặt ngoài nhà thờ có những họa tiết trang trí hoa văn đắp nổi vô cùng cầu kỳ và công phu từ cửa chính, cửa sổ, đến những chi tiết nhỏ của nhà thờ.

Tháp chuông được trang trí bằng nhiều tháp nhỏ, có 4 quả chuông được đúc tại Pháp vào năm 1931 theo công nghệ tiên tiến nhất thời bấy giờ.

Bên dưới tháp có hầm chứa nước để phóng đại âm thanh của chuông. Nhiều người còn cho rằng nhà thờ Cái Bè là nhà thờ đẹp nhất của miền Tây Nam Bộ.

+ Nhà thờ Cái Mơn – Bến Tre

Một trong nhà thờ xưa nhất Nam Bộ chính là Nhà thờ Cái Mơn thuộc Ấp Vĩnh Bắc, xã Vĩnh Thành, nhà thờ này được xậy dựng vào năm 1872. Điều khiến du khách ấn tượng nhất khi đến đây chính là tháp chuông 9 tầng cao 56,52m với 6 chuông được đúc tại Pháp. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc đầy tinh tế khi thăm nhà thờ Cái Mơn.
NISAVA
Nhà thờ ngày nay là nơi sinh hoạt cho hầu hết giáo dân của xã Vĩnh Thành và một số xã lân cận. Đối diện nhà thờ là nhà bia học giả Trương Vĩnh Ký, một trong 18 vị bác học thế kỷ XIX.

+ Nhà thờ Chánh Tòa Vĩnh Long

Nhà thờ chánh tòa Vĩnh Long với danh hiệu Bà Thánh Anna – Thân mẫu Đức Bà Maria tọa lạc số 141 Lý Thái Tổ, ngay tại trung tâm thành phố Vĩnh Long.

Nhà thờ Chánh Tòa được xây dựng xong vào năm 1967 và trở thành nơi tụ họp của giáo dân thành phố cũng như nơi tham quan của du khách thập phương.

+ Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho được xây vào năm 1906 và hoàn thành vào năm 1910. Nhà thờ được xây dựng theo lối cột tròn chống đỡ, mái vòm kiểu Âu rất bắt mắt.
NISAVA
Điều đặc biệt của nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho là các họa tiết tinh xảo, độc đáo của kiến trúc Roma thời Phục Hưng. Nhà thờ nay đã hơn 100 tuổi và vẫn là nơi tôn nghiêm, trang trọng và đẩy vẻ đẹp cổ kính.

+ Nhà thờ Cha Diệp – Bạc Liêu

Tại Bạc Liêu có một nhà thờ là nơi an nghỉ của Linh mục Trương Bửu Diệp, cũng như là nơi được nhiều du khách đến tham quan, đó chính là Nhà Thờ Cha Diệp hay còn gọi là Nhà Thờ Tắc Sậy.

Trước đây nhà thờ không lớn lắm, nhưng sau khi được xây dựng, nhà thờ Cha Diệp đã trở nên lộng lẫy, đẹp đẽ và đầy tôn nghiêm.

+ Nhà thờ họ đạo Mặc Bắc – Vĩnh Long
NISAVA
Nhà thờ Mặc Bắc là một trong những giáo xứ Thiên Chúa lớn và cổ xưa ở miền Tây Nam Bộ, được xây dựng năm 1886, hoàn thành năm 1888. Tháp chuông nhà thờ cao 36m, được xem như ngôi thánh đường lớn thứ hai ở Nam Bộ thời đó, chỉ sau nhà thờ Đức Bà – Sài Gòn.

Với lối kiến trúc nghệ thuật rất cổ xưa, trang nhã, hài hòa: nhà thờ Mặc Bắc vẫn bền trải với thời gian gần 130 năm. Nơi đây, hiện tại là một điểm hu hút khách du lịch và giáo dân gần xa đến chiêm bái.

Theo Đi Đâu Chơi Gì
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *