(NSO) – Bao cao su, kem đánh răng hay cỏ ven đường là những vật hữu ích khi bị lạc trong rừng.

Dùng hộp carton đựng trứng bọc củi khô hoặc than (nếu có) để nhóm lửa nhanh hơn. Carton bắt lửa nhanh và nhiệt độ của nó đủ để hong khô củi ẩm bên trong mặc cho trời nhiều gió.

Trong trường hợp hết nước sạch, dùng một chai nhựa đựng nước bẩn đặt trên một hòn đá (hoặc ở nơi cao hơn), chai rỗng còn lại đặt dưới đất. Sau đó xé một mảnh vải áo thun để lọc nước. Có thể đun lại trong trường hợp bạn không cảm thấy an toàn.
NISAVA

Sáp màu chứa nhiều thành phần dễ cháy nên có thể dùng để thay nến. Một cây sáp màu nhỏ có thể cháy trong vòng 30 phút.

Trong trường hợp nhiệt độ xuống thấp, hãy nhét cỏ vào trong áo khoác để giữ ấm thân nhiệt.
NISAVA

Nếu biết phân biệt húng tây hoặc bạc hà thì hãy tìm chúng, sau đó đốt lên. Mùi của húng tây và bạc hà sau khi đốt sẽ xua đuổi nhiều loại côn trùng như ruồi, muỗi…

Kem đánh răng chứa các thành phần chống viên để giảm sưng, menthol giúp làm nguội vết cắn, giảm ngứa. Vì vậy hãy bôi một ít kem đánh răng lên vết cắn của côn trùng.

Dùng son dưỡng môi bôi lên vết cứa, tránh được vi khuẩn. Ngoài ra, bạn có thể bôi son dưỡng môi lên mặt trong trường hợp da quá khô vì mất nước và nhiệt độ thấp.
NISAVA

Tampon (băng vệ sinh dạng nén) giúp thấm và cầm máu rất tốt ngay cả khi bạn bị chảy máu nghiêm trọng.

Bao cao su chưa sử dụng (được rửa sạch sẽ) dự trữ nước rất tốt. Nó có thể chứa đến 1 lít nước trong trường hợp cần thiết. Bạn chỉ cần gắn một ống nhỏ vào cổ, đổ nước vào rồi sau đó cho vào ba lô. Lưu ý: Với những người bị dị ứng với cao su thì không nên sử dụng, hoặc lựa chọn chất liệu khác.

Mài nhỏ nhựa để bắt lửa nhanh và lâu hơn.
NISAVA

Nếu bị lạc, làm theo cách sau đây để tạo ra la bàn: Đặt chiếc lá nhỏ lên bề mặt của ca nước. Cọ sát một cây kim hoặc ghim lên quần jeans hay bất kì mảnh vải dày nào khác, sau đó đặt lên chiếc lá. Kết quả, đầu cây kim được cọ xát sẽ quay về hướng Bắc.
NISAVA

Nếu chẳng may bị rắn cắn thì hãy bình tĩnh và nhớ những điểm quan trọng sau:

– Vết cắn của rắn độc thường để lại 2 lỗ to, rõ bởi răng nanh. Rắn không độc thì có 2 hàng dấu răng.
– Đồng tử của rắn độc hình elip, rắn không có độc thì đồng tử tròn.
– Rắn độc có vảy to dưới bụng. Rắn không độc có vảy trông giống như vảy cá.

Theo Vi Yến (Ngôi Sao)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *