(VNE) – Không có bàn ghế, thực khách phải xếp hàng đợi khá lâu hoặc chỉ bán trong một giờ, những quán ăn trong hẻm như mì Ý A Hoài, bánh mì hẻm Nguyễn Trãi, bún măng vịt vẫn đông khách tới ăn.

+ Mì Ý A Hoài

Cảnh người và xe máy xếp hàng dài trong một con hẻm trên đường Trần Hưng Đạo đợi mua mì Ý là điều quen thuộc vào mỗi chiều tối. Mì spaghetti được chế biến bởi chủ quán từng là bếp phó của một khách sạn 5 sao. Mì ở đây được yêu thích bởi sợi mềm, không bị dính, rất hòa quyện khi trộn sốt. Quán chủ yếu bán mang về, bởi hẻm nhỏ có rất ít chỗ ngồi. Một phần mì có giá 25.000 đồng. Phần bít tết bò Úc giá 95.000 cũng được đánh giá là ngon, bò mềm, đậm vị.

+ Phở, miến gà Kỳ Đồng

Nhắc đến miến gà, thực khách đến TP HCM không thể bỏ qua quán miến luôn đông đúc trong hẻm Kỳ Đồng (quận 3). Quán có từ cách đây gần 40 năm, bán phở, miến, mì gà.
NISAVA
Với lượng khách lớn mỗi ngày, quán rất đông nhân viên phục vụ nên khách ít phải đợi lâu. Một phần phở, miến có giá từ 35.000 đồng. Thời gian đông khách nhất là buổi trưa và 7-8h tối.

+ Bánh mì hẻm 39 Nguyễn Trãi

Bánh mì có nhân là thịt nướng kèm các loại rau dưa nhưng có vị ngon đặc biệt nhờ trộn ướp kỹ càng. Thịt nướng tới đâu bán tới đó nên khi đông khách, người mua phải xếp hàng chờ khoảng 5-10 phút mới có được ổ bánh mì nóng hổi trên tay.

Xe bánh mì trong hẻm này nức tiếng khắp Sài Gòn, được nhiều du khách nước ngoài biết đến sau khi xuất hiện trên các trang blog quốc tế. Giờ cao điểm của bánh mì thịt nướng là khoảng 5h đến 6h tối, khi công chức tan sở, học sinh đi học về, giá một ổ là 17.000 đồng.

+ Bún măng vịt hẻm Lê Văn Sỹ

Nổi tiếng vì “chỉ bán một giờ”, quán bún măng vịt nằm sâu trong hẻm Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình) có thâm niên hơn 30 năm.
NISAVA
Chủ quán mở hàng lúc 15h30, và với số nguyên liệu đã chuẩn bị, lại rất đông khách, nên chỉ sau một giờ là hết, cũng không làm thêm, bán thêm cho ai. Từ quy tắc này của chủ quán, khách muốn ăn phải đến sớm giành bàn. Một tô bún có giá 35.000 đồng, phần gỏi vịt có giá từ 90.000 đồng.

+ Bánh xèo chảo hẻm Điện Biên Phủ

Nằm trong con hẻm gần chợ Vườn Chuối (quận 3), quán bánh xèo nhỏ nhưng đông khách, người đầu bếp luôn tay múc bột đổ bánh trên chiếc chảo to. Nhân bánh xèo chảo thường chỉ có thịt nạc heo và tôm.
NISAVA
Mang đậm phong cách Nam Bộ, món bánh xèo ở đây được ăn bằng cách cuốn với lá xà lách, kèm rau thơm, chấm vào bát nước chấm chua ngọt. Mỗi chiếc bánh xèo có giá 30.000 đồng. Quán bán từ 15h đến 20h hàng ngày.

Theo Má Lúm (NISAVA)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *