(BNA) – Nằm vắt qua hai ngọn núi có tên Trại Bưởi và Gia Sắn thuộc xã Thanh Hà (Thanh Chương), thác Cối đang trở thành điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách khắp mọi miền.

Được hình thành bởi nguồn nước tích tụ từ dãy núi Trại Bưởi đổ xuống núi đá vôi khổng lồ, thác Cối hiện lên với vẻ đẹp hoang sơ, đầy kỳ bí.

Cách TP Vinh 65km, theo QL46 – đường mòn Hồ Chí Minh, con đường dẫn chúng ta vào thác Cối nằm cách ngã 3 Thanh Thủy 7km, cách đường mòn 2km. Nếu tính từ thị trấn Dùng, ta sẽ phải qua đoạn đường dài khoảng gần 25km, mặc dù khoảng cách không gần nhưng du khách đến đây có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy tới tận chân thác.

Nhìn từ trên cao, thác Cối chảy vắt qua 2 ngọn núi Trại Bưởi và Gia Sắn thuộc xã Thanh Hà (Thanh Chương).

Trên con đường đất uốn lượn dẫn vào thác Cối là bạt ngàn màu xanh những đồi chè của người dân xã Thanh Hà.
NISAVA

Điểm tô trong bức tranh mướt mát màu xanh đó là lác đác một vài ngôi nhà, với hình ảnh những người nông dân thuần phác.

Màu xanh ấy cũng là mảng màu kết nối dẫn lối vào thác Cối, ngọn thác đẹp hiện ra trước mắt.
NISAVA

Lối mòn tại đây đưa chúng ta đến với tầng bậc của những thác nước, này là tầng thấp nhất.

Điểm nhấn của thác chính là đoạn dòng nước đổ xuống một hố sâu được ví như chiếc cối đá khổng lồ. Đây cũng là lý do người ta gọi con thác này là thác Cối.
NISAVA

Từ lòng “cối”, nước tiếp tục tràn xuống những bậc đá phía dưới òa vỡ tung bọt trắng xóa. Khói sóng li ti tỏa hơi mát lạnh, đồng thời khiến cho khung cảnh ảo mờ như chốn tiên cảnh.

Dòng nước mát trong leo lẻo và thắng cảnh thơ mộng là món quà mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất Thanh Hà. Đến dây, du khách có thể thư giãn, thoải mái hòa mình vào thiên nhiên.
NISAVA
Thác Cối đẹp huyền ảo giữa màu xanh núi đồi. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn chưa được biết đến nơi này. Cũng vì thế, thác Cối vẫn giữ được vẻ hoang sơ giữa núi rừng Thanh Hà.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp từ Nghệ An online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.