(DVO) – Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ với linh vật là những chú chó Phú Quốc sẽ chính thức khai mạc vào ngày 28 tháng Chạp.

< Phối cảnh đường hoa Tết Mậu Tuất 2018.

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đơn vị thực hiện đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 cho biết, năm nay đường hoa tết được tổ chức trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) từ ngày 13/2/2018 (28 tháng Chạp) đến ngày 19/2/2018 (mùng 4 Tết).

< Phối cảnh Linh vật Mậu Tuất 2018 ở cổng chính của đường hoa.

Theo đó, đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 dài 720m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ với linh vật là những chú chó Phú Quốc.
NISAVA
Các chú chó Phú Quốc (với chiều cao trung bình là 2m) sẽ được trang trí xuyên suốt đường hoa với tính cách nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ và đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh. Chiều cao trung bình của linh vật là 2m.

< Những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ cùng với cảnh thuyền chở hoa cúc vàng óng…

Ở khu vực cổng chính của đường hoa là hình ảnh linh vật Mậu Tuất 2018 gồm một gia đình chú chó hạnh phúc cùng nhau chào đón năm mới, một mùa xuân mới.

< Những đại cảnh, tiểu cảnh đa dạng khác cũng được bố trí xuyên suốt đường hoa.

Ban tổ chức cũng cho biết, khởi đầu đường hoa Tết là khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được chú trọng, thiết kế, trang trí bằng những chậu mai vàng, những gốc đào đẹp nhất, thành kính dâng Bác mỗi khi Tết đến Xuân về.
NISAVA
Xuyên suốt Đường hoa dài 720m có những đại cảnh, tiểu cảnh đa dạng với ba phân đoạn chính thể hiện chủ đề của Đường hoa: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Trên đường hoa Tết sẽ có những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ cùng với cảnh thuyền chở hoa cúc vàng óng sẽ được dựng lên. Ngoài ra, trên đường hoa còn có bộ ấm trà khổng lồ và những viên đường, bánh mứt cách điệu lạ mắt trong ngày tết đến.
NISAVA
Theo ban tổ chức, đường hoa năm nay tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo và được bổ sung nhiều tính năng mới như: chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *