Món ưa thích của mình là thịt vịt nên mình cũng hay tìm tỏi các món liên quan tới vịt, ngoài món sở trường là Vịt hầm măng thì còn món vịt nướng mình khá là ghiền ^^. Hôm nay chia sẻ cho các bạn độc giả của Vaobepcungban.org cách làm đùi vịt nướng ngũ vị rất thơm và cực kỳ đưa cơm. Ăn món ngày ngày lành lạnh, mưa mưa cực thích luôn.

Đùi vịt nướng ngũ vị

Nguyên liệu chuẩn bị dành cho món vịt nướng:
– 2 đùi vịt
– 2 thìa bột canh
– 1 muỗng xì dầu
– 1/2 muỗng đường  
– 1/2 muỗng ngũ vị hương
– 1/2 muỗng nước mắm ngon
– 1/2 muỗng dầu điều
– Gia vị khác: Tỏi, hành khô, gừng

Trổ tài với món đùi vịt nướng ngũ vị:

– Đầu tiên các nguyên liệu làm đùi vịt nướng ngũ vị : tỏi, hành khô, gừng các bạn bóc/gọt vỏ rồi băm nhỏ.

Đùi vịt nướng ngũ vị 1

– Phần đùi vịt khía vài đường ở mặt trong để lúc ướp ngấm gia vị hơn và khi nướng thịt vịt mau chín.
 
– Khâu ướp: đùi vịt sẽ được ướp cùng các gia vị: 2 muỗng bột canh, 1 muỗng xì dầu, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa dầu điều, 1/2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1/2 thìa hành khô băm nhuyễn, 1/2 thìa gừng băm nhỏ. Khi ướp cho gia vị quyện đều vào thịt vit, các bạn cho vào bao ni lông hoặc hộp kín để chừng 1 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị, nếu để món vịt nướng ngũ vị ngon thì bạn tốt nhất ướp để vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm nhé. (Món này bạn ướp qua đêm để hsau làm cũng tiện lợi và nhanh hơn không tốn nhiều thời gian chờ đợi cho hôm sau nữa nhé.)

– Chuẩn bị sẵn 1 chiếc chảo nướng, cho vào chảo một lượng dầu mỏng lên mặt chảo, rồi cho đùi vịt đã ướp đủ thời gian vào nướng chú ý lấy sạch phần hành tỏi gừng còn bám trên thịt vịt trước khi bạn cho đùi vịt vào chảo nướng (tránh gây cháy khét cho món ăn).

– Bạn thử xem đùi vịt nướng ngũ vị đã chín chưa thì khi xiên thử vào miếng thịt thấy không có nước đỏ chảy ra là vịt đã chín rồi đấy ạ.

Đùi vịt chín da vàng giòn, thơm nức mùi ngũ vị đặc trưng, thịt vịt mềm thấm gia vị thơm ngon ăn nóng cùng cơm là ngon nhất. Ngày cuối tuần rảnh rỗi trổ tài cùng cả nhà nhé các bạn ^^. Còn một món cũng khá hấp dẫn ở bài sau có lẽ bạn cũng sẽ thích: Cách làm vịt quay lá móc mật

Chúc các bạn thành công !!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.