Thời gian gần đây, nhiều người đến sân bay Phú Quốc đã bày tỏ sự ngạc nhiên thú vị với việc sân bay này đặt chiếc tủ đựng vật dụng của hành khách bỏ quên.

Ông Nguyễn Minh Đông, phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), cho biết thực tế có khá nhiều hành khách đi máy bay thường để quên vật dụng cá nhân như máy tính bảng, điện thoại, ví tiền, máy tính xách tay, sách, truyện…

Và không phải lúc nào nhân viên các hãng hàng không cũng kịp phát hiện để trả lại ngay được. Vì vậy mà cách đây khoảng bốn tháng, đơn vị này đã có sáng kiến lập tủ để bảo quản đồ đạc bị bỏ quên của hành khách.

Chiếc tủ được lắp kính trong suốt và đặt tại vị trí nhiều người qua lại để hành khách có cơ hội nhận lại vật dụng của mình. NISAVA

Theo ông Đông, mỗi vật dụng của khách để quên đều được lập hồ sơ theo dõi cụ thể, điều này sẽ giúp thủ tục hoàn trả diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Một nhân viên cảng vụ tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho hay từ khi đi vào hoạt động cuối năm 2012 đến nay, nơi đây đã làm thủ tục giao trả tài sản để quên cho hàng trăm lượt khách trong và ngoài nước. Khi nhận lại tài sản, họ đều rất vui mừng, xúc động.

Theo K.Nam (Báo Tuổi Trẻ)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *