Vừa cắt cụp đường truyền MegaVNN của VNPT sau một thời gian sử dụng khá dài: 4 năm. Thuở ấy: đăng ký nhà mạng này dạng khuyến mãi, mình nhận xét rằng giá cước tương đối (vì hưởng KM), ổn định (ít hư hỏng vặt như Viettel).

Vậy nhưng sau một năm, mình nhận thấy xài mạng này thì modem thường phải reset lại do rớt mạng, Facebook thường xuyên bị chặn, thậm chí cả Blogspot tức là ngay cái blog NISAVA của chính mình… đến nỗi mình liên tục phải dùng DnsJumper mới có thể vào nhanh chóng. Đã vậy, chỉ sau hơn 1 năm thì giá cước không còn khuyến mãi nên tự tăng lên 275k/tháng – hết rẻ!

Cho tới khi những lần đứt cáp biển (AAG) hà rầm thì Điền này chịu thua: VNPT đứt cáp này thì thê thảm lắm vì phần lớn lưu lượng kết nối đi Mỹ của họ qua đường cáp này (FPT cũng vậy), chỉ duy có Viettel ít bị ảnh hưởng do họ chủ động điều chỉnh dung lượng kết nối trên các hướng quốc tế đi qua cáp quang biển liên Á (IA), cáp quang đất đất liền đi ChinaTelecom và ChinaUnicom.

Vậy nên mình đăng ký gói N+ của Viettel và sau đó cắt cụp gói MegaVNN cũ. Trả trước 1.800k, mình được miễn phí lắp đặt gói N+, được cái modem có wifi và được trừ luôn trong vòng 13 tháng không phải trả đồng nào với mức phí hàng tháng là 150k – giá dễ chịu!

Cái được lớn hơn là dù dùng gói hạng bét của Viettel nhưng load trang khá nhanh (chẹp, so với cái cũ có lẽ còn nhỉnh hơn!), không hề bị chặn; lại được luôn cái wifi để xài netbook. Ngoài ra, cái vụ gọi hỗ trợ thì Viettel nhanh chóng số 1 rồi.

Hơn 16 năm vi vu trên net, từng trải qua thời kỳ đằng đẳng xài dial-up, sử dụng qua nhiều nhà mạng từ FPT, Viettel, VNPT… cuối cùng thì lại quay về ISP của các ông nhà binh.
Thôi thì, cũng có cái mà xem, mà post tầm phào các thứ linh tinh lên mạng coi như chút hòa nhập cùng cộng đồng. Riêng phượt: khi khỏe thì dĩ nhiên vẫn sẽ lên đường như khi xưa mà thôi.
Vài dòng lăn tăng, chúc pà kon dồi dào sức khỏe.

Điền Gia Dũng – NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *