Du khách muôn phương đổ về “Lễ hội khèn, hoa – Không gian văn hoá Tây Bắc” tại khu du lịch Fansipan Legend, Sa Pa, Lào Cai.

“Lễ hội khèn, hoa – Không gian văn hoá Tây Bắc Fansipan Legend” sẽ mở đầu cho chuỗi lễ hội diễn ra tại khu du lịch Fansipan Legend trong năm 2018. Lễ hội do khu du lịch Fansipan Legend (thuộc Tập đoàn Sun Group) tổ chức, để tôn vinh một trong những di sản văn hoá đặc sắc của đồng bào Tây Bắc, hiện thực hoá mong muốn của Tập đoàn Sun Group: phát triển du lịch gắn liền với gìn giữ và phát huy bản sắc truyền thống, tạo nên sản phẩm du lịch đặc sắc cho địa phương và trải nghiệm văn hóa cho du khách trong và ngoài nước.

Giữa biển mây bồng, Fansipan Legend gọi khách từ xa với những điệu múa, tiếng khèn dạt dào cảm xúc, vang vọng trong không gian hùng vĩ, có chút se lạnh nhưng nồng ấm tình người. Hội thi múa khèn dân tộc H’Mông diễn ra lần đầu tiên tại Fansipan Legend đã quy tụ 12 đội thi xuất sắc trên toàn khu vực. Bên cạnh đó, hàng nghìn du khách từ khắp nơi cũng đã kéo về để tận hưởng không khí hội Tết đúng chất vùng cao.

Về với Tết Sa Pa, du khách nên ghé qua góc chợ phiên độc đáo. Ở nơi này, du khách sẽ được nghe những lời tâm tình của đôi lứa, cảm nhận tiếng lòng thổn thức qua những điệu khèn môi thay lời tỏ tình của các chàng trai, cô gái gửi người thương.

Say Sa Pa, khách gói cả hương Tây Bắc mang về trong những món quà thủ công độc đáo, những đặc sản do cư dân bản địa mang đến chợ.

Trẩy hội khèn, hoa là hành trình trải nghiệm và khám phá. Chính vì thế, bên cạnh hội thi múa khèn đặc sắc, không gian ngày hội Tết cổ truyền tại khu vực ga đi cáp treo Fansipan Sa Pa thu hút nhiều du khách hơn cả. Những trò chơi dân gian của người Thái, người H’Mông được đông đảo du khách tham gia.

Từ những trò chơi dân gian thân thuộc như bịt mắt đập niêu, ném còn tới thử sức ở những trò chơi truyền thống của đồng bào dân tộc như đi cà kheo, đánh đáo, múa xoè… đều hấp dẫn số đông người trải nghiệm.

Đông đảo du khách và đồng bào dân tộc từ những người xa lạ như về chung một nhà. Lễ hội khèn, hoa Fansipan Legend không chỉ làm sống lại một không gian Tết cổ truyền vùng cao đậm bản sắc mà còn có thêm nhiều nét tươi mới, hấp dẫn du khách muôn phương và chính những người bản địa.

Sau quãng thời gian say sưa vui hội, du khách tiếp tục hành trình 15 phút di chuyển bằng hệ thống cáp treo 3 dây hiện đại nhất thế giới, ngắm dãy Hoàng Liên Sơn khoác màu áo mới và chinh phục nóc nhà Đông Dương hùng vĩ.

Đứng bên cột cờ cao nhất Việt Nam, mở rộng tầm mắt ngắm trọn vẻ đẹp của giang sơn, mỗi người con đất Việt sẽ thêm yêu mến, tự hào về đất nước. Chắp tay bái Phật, du khách thành tâm gửi đi những ước vọng đẹp đẽ cho một năm mới an lành, hạnh phúc.

Trở về sau hành trình đáng nhớ, những gian bếp đỏ lửa giữa hội xuân cùng vô vàn món ăn đặc sản sẽ được bày sẵn, chờ du khách thưởng thức.

Hơ tay bên bếp lửa, trò chuyện với những người bạn mới quen, vợ chồng anh Ngọc Nam, chị Thu Hương, du khách tới từ Hà Nội, chia sẻ: “Đây có lẽ là kỳ nghỉ Tết đáng nhớ nhất với gia đình tôi. Không khí trong lành, tươi mới, những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời. Vui hội và chinh phục đỉnh cao nhất Đông Dương ngay trong những ngày đầu năm mới, thật không còn gì tuyệt vời hơn”.

“Lễ hội khèn, hoa – Không gian văn hoá Tây Bắc Fansipan Legend” sẽ còn tiếp tục sôi động tới hết rằm tháng giêng. Đây cũng là cơ hội để du khách có thể chủ động sắp xếp kỳ nghỉ xuân lý tưởng cho gia đình và người thân.

Theo Sơn Trà (New Zing)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *