(NLĐO) – Vào 18 giờ tối nay (13-5), hãng truyền hình ABC của Mỹ sẽ làm một chương trình trực tiếp bằng vệ tinh về hệ thống hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng của Việt Nam.
Chương trình được lên sóng trực tiếp suốt 2 giờ từ bên trong 2 hang động có vẻ đẹp quyến rũ nhất ở Phong Nha – Kẻ Bàng là hang Én và hang Sơn Đoòng. Những hình ảnh này sẽ phát trên chương trình Good Morning America (Chào buổi sáng nước Mỹ) lúc 6 giờ sáng cùng ngày theo giờ Mỹ.

Đây là lần đầu tiên, chương trình trực tiếp được phát từ một quốc gia Đông Nam Á nhằm quảng bá cảnh đẹp thiên nhiên và con người Việt Nam đến 6 triệu thuê bao đăng ký xem trực tiếp tại Mỹ và khoảng 60 triệu người xem qua mạng internet.

Trước đó, vào ngày 8-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng cùng các ban ngành liên quan của tỉnh đã có buổi làm việc với hãng truyền hình ABC về việc phát sóng trực tiếp hang Sơn Đoòng và hang Én trên chương trình Good Morning America.

Sau khi 2 bên đã đi đến thống nhất, ABC đã tổ chức đợt khảo sát thực địa tại hang Sơn Đoòng và hang Én để đảm bảo cho việc ghi hình, phát sóng trực tiếp chương trình.
NISAVA
Nữ MC nổi tiếng Ginger Renee Colonomos – người dẫn chương trình Good morning America và ABC World News Tonight – cùng đoàn làm phim của ABC gồm 13 người đã có mặt tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Đoàn làm phim được chia ra 4 nhóm gồm: quay phim, nhóm flycam, ánh sáng và kỹ thuật vệ tinh.

Với các thiết bị vệ tinh hiện đại, quang cảnh thiên nhiên quyến rũ bên trong 2 hang Én và Sơn Đoòng khi lên sóng chương trình Good Morning America hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ về vẻ đẹp kỳ thú cho 6 triệu thuê bao Mỹ đăng ký xem trực tiếp qua truyền hình cũng như 60 triệu người xem qua Internet. Đây được xem là cơ hội quảng bá không thể tốt hơn cho du lịch Việt Nam.

Theo Hoàng Phúc (Người Lao Động)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *