Là một điểm đến du lịch mới được đưa vào hoạt động, khai thác du lịch từ tháng 1-2016, Khu du lịch sinh thái Thiên đường hoa Quảng La thuộc địa phận thôn 6, xã Quảng La, huyện Hoành Bồ đang dần được nhiều du khách biết đến. Trong những ngày đầu năm mới, một số công ty du lịch lữ hành đã lựa chọn Thiên đường hoa này vào tour du lịch, kết nối với các điểm đến du lịch khác trên địa bàn tỉnh, đưa khách đến tham quan.

Thiên đường hoa Quảng La rộng khoảng 25ha, có vị trí khá lý tưởng,  phong cảnh thiên nhiên nơi đây thật sơn thuỷ hữu tình, vừa có đồi núi, có sông nước. Đến với Thiên đường hoa Quảng La, bạn sẽ được tận hưởng một khoảng không gian thoáng mát, tự nhiên với không khí trong lành, dễ chịu.

Hiện tại, Thiên đường hoa đang sở hữu khoảng 30 loài hoa, trong đó có những loài hoa đặc trưng, mang giá trị thẩm mỹ cao, tưởng chừng chỉ được trồng ở vùng miền núi Tây Bắc như hoa tam giác mạch, cũng được gieo trồng ở đây.

Mùa này đến với thiên đường hoa, bạn sẽ có những tấm hình kỷ niệm rực rỡ cùng với thảm hoa cải vàng, cải trắng đang thời kỳ nở rộ. Đặc biệt là thảm hoa hướng dương, loài hoa mang trong mình một tình yêu cháy bỏng với mặt trời, đang bung những sắc vàng rực rỡ nhất.
NISAVA
Còn gì thú vị hơn khi đến đây, bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của các loài hoa lung linh khoe sắc trong không khí ấm áp của những ngày xuân.

Để tạo thuận lợi cho du khách, Thiên đường hoa bố trí những lối đi nhỏ giữa các thảm hoa để du khách tản bộ, chụp ảnh. Ngoài ra, còn có những con đường mòn bao bọc phía ngoài những thảm hoa để du khách có thể đi dạo bộ xung quanh thiên đường hoa.

Cùng với chức năng chính là công viên đi bộ, ngắm hoa, đến đây các bạn trẻ có thể tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, trò chơi dân gian trong những trang trại trồng ngô chủ yếu phục vụ cho du khách, đặc biệt là các bạn học sinh tổ chức các hoạt động dã ngoại.

Theo đại diện Hợp tác xã Nông dược xanh Tinh hoa, đơn vị chủ đầu tư và khai thác du lịch tại đây, khu du lịch sinh thái này vẫn đang trong thời kỳ đầu tư và được chia làm 3 giai đoạn chính.

Hiện nay, đơn vị đang hoàn thiện giai đoạn 1 và 2, đưa vào sử dụng một số hạng mục ngắm hoa và các trò chơi dân gian mang tính vận động để thu hút người dân và du khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

Đến tháng 4 này, Thiên đường hoa sẽ đưa vào hoạt động dịch vụ câu cá tại đây. Với khoảng hơn chục chòi lá được dựng lên xung quanh những con suối nhân tạo, uốn quanh thiên đường hoa, chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm khó quên khi đến đây.
NISAVA
Trong giai đoạn tiếp theo, khu du lịch sinh thái Thiên đường hoa sẽ đầu tư thêm các dịch vụ ăn, nghỉ để đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Mặc dù, vẫn đang trong giai đoạn tiếp tục đầu tư, hoàn thiện nhưng Thiên đường hoa Quảng La đã bước đầu thu hút được người dân địa phương và du khách quan tâm. Nơi đây đã và đang là điểm hẹn của khách du lịch khi đến với huyện Hoành Bồ, đặc biệt là các bạn trẻ, các đôi uyên ương đến chụp ảnh cưới.

Cách trung tâm thị trấn Hoành Bồ khoảng gần 20 cây số, đường vào Khu du lịch sinh thái Thiên đường hoa Quảng La rất thuận lợi, dễ đi. Hiện nay, vé vào cửa khu du lịch này có 2 mức giá, người lớn 30.000 đồng/vé, trẻ em 15.000 đồng/vé.

Theo Cẩm Thu (Báo Quảng Ninh)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *