(TH) – Thác Khanh được coi là một trong những thác hoang sơ và hùng vĩ ở Hòa Bình. Trước khi sạt lở, vùi lấp xóm Khanh khiến 18 người nằm lại dưới đất đá, thác Khanh từng là một con thác đẹp được nhiều người lưu tới vui chơi.
NISAVA
< Thác Khanh trước khi sạt lở là một dòng thác đẹp.

Thác có độ cao khoảng 200 mét, để lên tới thác phải đi bộ gần 2 km từ QL 6. Trên con đường tới thác, du khách cảm nhận được nét hoang sơ, mộc mạc của thiên nhiên lẫn bản sắc văn hóa của người Mường. Thung lũng xóm Khanh có gần chục nóc nhà với 30 nhân khẩu sinh sống, người dân chủ yếu làm nương và chăn thả gia súc.

< Thác cao khoảng 200 mét, hoang sơ và hùng vĩ.

Ở chân thác, dòng nước mát lành cộng hưởng với thiên nhiên hoang sơ mang đậm văn hóa người Mường khiến nhiều người dân thích thú chọn đây là nơi tham quan.
NISAVA

< Theo một số người dân, trước khi xảy ra sự cố 1 ngày, thác Khanh đã có những dấu hiệu của sự sạt lở. Vào lúc 1h10 ngày 12/10, vụ sạt lở xảy ra, vùi lấp 18 người.

Trao đổi với phóng viên, chị Phạm Nhật Toàn – một người dân ở Phú Nội, Hòa Bình chia sẻ, vô cùng bất ngờ khi biết thông tin sạt lở tại khu vực thác vì trước đó mới 1 tháng, chị và những người thân đến đây để tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

< Hình ảnh cho thấy đất đá lún xuống, sạt một phần.
NISAVA
Chị Toàn cho biết thác Khanh nằm trên những núi đá còn hoang sơ nên giữ được vẻ đẹp nguyên bản khiến ai cũng thích thú.

< Thác Khanh tan hoang sau vụ sạt lở.

Được biết với vẻ đẹp nguyên bản của mình, thác Khanh đang được chính quyền địa phương tính toán để khai thác du lịch, tuy nhiên do đường đi lại còn khó khăn nên chưa đi vào triển khai. Mọi thứ chưa đi vào ổn định thì sự cố bất ngờ xảy ra khiến ai cũng bàng hoàng.

Theo một số người dân địa phương, trước khi sự cố xảy ra 1 ngày, thác Khanh đã có những dấu hiệu của sự sạt lở với biểu hiện đất đá lún xuống, sạt một phần chuồng trại.

< Sáng qua, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể mẹ con dưới chân thác. 5 người nữa chưa được tìm thấy, lực lượng chức năng đang huy động tất cả nhân lực, vật lực để đưa hết nạn nhân ra khỏi đống vùi lấp…
NISAVA
Trước đó vào lúc 1h10 rạng sáng 12.10, tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp 18 người và 7 nhà sàn.

Lực lượng chức năng đã huy động tất cả nhân lực vật lực để đưa những người còn sót lại ra khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên những ngày qua trời mưa khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *