(NSO) – Bạn sẽ bị ấn tượng bởi khung cửa sơn vàng, mở ra khung cảnh trời biển xanh ngắt đẹp như tranh.

Nếu cuối tuần này bạn chưa có dự định đi đâu thì một điểm đến khá mới lạ ở Vũng Tàu sẽ là gợi ý không tồi. Mũi Nghinh Phong với “khung cửa lên thiên đường” hay “cổng trời” đang được check in rần rần trên mạng xã hội.

Cách Sài Gòn không xa, chuyến đi 2 ngày một đêm sẽ khá hợp lý.

Nằm trong khu du lịch mũi Nghinh Phong, “cổng trời” là một khung cửa xây kiên cố trên đỉnh núi nhưng không hề dẫn tới một công trình nào mà lại mở ra một không gian thoáng rộng xuống bãi biển mênh mông trước mắt.
NISAVA
Màu vàng của tường đối lập trên nền xanh của trời, của biển tạo nên một khung cảnh nghệ thuật, rất thích hợp cho việc “sống ảo” của các bạn trẻ.

“Cổng trời” nằm ở vị trí cao, hai bên có bậc thang đá dẫn lên và dẫn xuống nên không khó để di chuyển đến địa điểm này. Địa điểm này cũng nằm ngay gần cung đường đến tượng Chúa dang tay nổi tiếng ở Vũng Tàu, bạn có thể kết hợp tham quan cả hai thắng cảnh một cách tiện lợi.

Khung cảnh hai bên đường lên cổng trời khá hoang sơ, nhiều cỏ xanh, là nơi thoáng mát lý tưởng cho bạn ngắm cảnh biển.

So với các khu du lịch biển trong khu vực, khu du lịch Mũi Nghinh Phong nổi trội hơn bởi phong cảnh sơn thủy hữu tình và không gian yên tĩnh…
NISAVA
Đứng trước nắng vàng biển xanh, chỉ cần một thêm một vài hiệu ứng chỉnh màu, bạn sẽ có ngay những bức ảnh check in “hút like”.

Theo người dân Vũng Tàu, Nghinh Phong có nghĩa là “đón gió”, người ta còn gọi là mũi Vũng Tàu. Đây là mũi đất vươn dài nhất ở phía Nam của bán đảo Vũng Tàu. Nghinh Phong đón gió thổi suốt bốn mùa.

Như cánh tay vươn dài ra biển, Nghinh Phong tạo thành hai bãi tắm, hai vịnh lớn ở hướng Tây và hướng Đông. Đó là bãi Vọng Nguyệt (hay còn gọi là Ô Quắn) và bãi Hương Phong. Xa xa ngoài khơi là bồng đảo Hòn Bà…
NISAVA

Nước biển ở bãi Vọng Nguyệt rất trong và sạch. Bờ biển ít thoải, sâu hơn các bãi tắm khác ở Vũng Tàu. Không ồn ào, náo nhiệt như ở Bãi Trước, không dữ dội như ở Bãi Sau, bãi tắm Nghinh Phong ấn tượng bởi sự kỳ bí, nên thơ.

“Cổng trời” tọa lạc tại Khu du lịch Mũi Nghinh Phong, số 1 đường Hạ Long. TP Vũng Tàu. Từ TP HCM, bạn có thể tới đây bằng nhiều phương tiện, xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách.

Theo Ngôi Sao
NISAVA TRAVEL!

Điền Gia Dũng: Chả hiểu sao, ngày nay một ô cửa hay căn nhà hoang nếu ở vào vị thế đẹp cũng sẽ một điểm đến mà nhiều trang báo gọi là ‘sống ảo’! Thôi thì, tuổi trẻ ngày nay khác cái đám cổ hủ ngày xưa, nếu thiết thực thì mình vẫn đưa lên vậy… và kèm vài lưu ý cho bạn:

– Ngay ở đó có bãi gởi xe, bạn nên gởi để đi đứng cho thoải mái, khỏi phải dòm chừng. Còn nếu xe làng tàng, xe kinh dị như con Win100 của mình thì cứ vứt đại gần đó rồi tham quan, khỏi lo chi cho nó mệt lòng.
NISAVA
– Tới mũi Nghinh Phong trúng ngay ‘mùa gió’ thì cẩn thận các đồ dùng cá nhân, tư trang. Cẩn thận vì gió vào đúng mùa mạnh ghê lắm: nó có thể cuốn phăng nón – khăn đội trên đầu, cả mắt kiếng nếu móc hờ ở cổ áo… sẽ bay mất luôn đó. Ngay chiếc xế gần trăm ký của bạn nếu không chống đứng và canh đúng hướng ít cản gió thì cũng sẽ đổ ngã ầm (mấy thứ này mình đã từng bị rồi, mùa gió chứ không êm đềm như trong các ảnh này đâu nha.

– Rác thì nơi nào cũng có: phần do ý thức con người, phần khác do gió kéo rác nơi khác đến. Vậy nên, muốn ảnh đẹp thì bạn chịu khó nhặt nhạnh sơ qua, dồn vào một túi và bỏ vào thùng rác dưới đường (mình nhớ hồi trước có) hoặc ven đường để công nhân vệ sinh thấy mà thu dọn – Tốt nhất thì đừng ai bỏ rác bừa bãi nghen bà con ơi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *