(VNE) – Khi hoàn thiện kết nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thời gian Hà Nội lên thành phố cao nguyên đá rút ngắn còn 3 tiếng.

Ngày 1/2, tại Hội nghị giới thiệu Hà Giang ở Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết du lịch là một trong ba trụ cột kinh tế của địa phương. Với nhiều tiềm năng về cảnh quan, văn hoá, du lịch Hà Giang dù đi sau nhưng không phát triển nóng, chạy theo số lượng, mà chú trọng vào tính bền vững.
Một trong các giải pháp được lãnh đạo tỉnh đưa ra nhằm tháo gỡ nút thắt để phát triển du lịch là cải thiện kết cấu hạ tầng. Trong đó, ông Sơn nhấn mạnh việc cần làm ngay là phá thế độc đạo của Hà Giang (chỉ có thể đến qua quốc lộ 2), rút ngắn khoảng cách với các tỉnh như Lào Cai, Cao Bằng…

“Hiện nay đi từ Nội Bài đến Hà Giang mất khoảng 5 tiếng. Khi kết nối được trục cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Hà Giang, thời gian sẽ rút ngắn xuống còn 3 tiếng”, ông Sơn cho hay. Nội dung này cũng được đề cập trong Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia cao nguyên đá Đồng Văn đến năm 2025, tầm nhìn 2030 do Thủ tướng phê duyệt.
NISAVA

Hàng loạt giải pháp đồng bộ khác được lãnh đạo địa phương thực hiện gồm xây dựng quy hoạch thông qua các đơn vị tư vấn quốc tế, thu hút các nhà đầu tư lớn, phát triển đa dạng các loại hình du lịch nhưng đi sâu vào du lịch văn hóa, cộng đồng; quảng bá giới thiệu Hà Giang. Từ 100.000 khách năm 2012, Hà Giang đã đón một triệu khách năm 2018, trong số khách nội địa, khách từ miền Nam chiếm tới 40%.
NISAVA
Giới thiệu Hà Giang là hội nghị mở đầu chuỗi sự kiện quảng bá địa phương ra thế giới của Bộ Ngoại giao năm 2018. Tại đây, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, nhấn mạnh Hà Giang cần sự hỗ trợ của bên ngoài, hợp tác quốc tế để vừa bảo tồn, phát huy vẻ đẹp hoang sơ và văn hóa bản địa, vừa cải thiện điều kiện sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số, phát triển cơ sở hạ tầng.

Theo Vy An (NISAVA)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *