(Infonet) – Tối 18/7, “Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” cao 115m thuộc TOP 10 vòng quay cao nhất thế giới sẽ chính thức đi vào hoạt động tại Công viên Châu Á ở phía Nam Đài Tưởng niệm trên đường 2/9 (Đà Nẵng).

Cũng từ lúc ấy, Đà Nẵng sẽ ghi thêm vào danh sách các công trình độc đáo của mình với sản phẩm mới đầy ấn tượng: “Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel”. Đây là hạng mục đầu tiên được khánh thành tại Công Viên Châu Á hứa hẹn sẽ là điểm đến không thể nào bỏ qua của bất kỳ ai đặt chân đến TP biển xinh đẹp này.

Khởi công tháng 10/2013, “Vòng quay mặt trời – Sun Wheel” được các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới đến từ Đức, Nhật, Thái Lan cùng các kỹ sư và công nhân Việt Nam thực hiện ở khu vực phía Nam Đài Tưởng niệm (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Vòng quay khổng lồ này đạt vận tốc 15 phút/1 vòng và có thể chở được tối đa 384 hành khách mỗi lượt với 64 cabin.

Với chiều cao ấn tượng lên đến 115m, “Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” hiện thuộc TOP 10 vòng quay cao nhất thế giới, sánh với những vòng quay nổi tiếng trên thế giới như The London Eye (London, Anh), Singapore Flyer (Singapore), Beijing Great Wheel (Bắc Kinh, Trung Quốc), The Texas Star ( Taxas, Mỹ) hay Big – O (Nhật Bản).

“Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” nằm trong quần thể kiến trúc Công viên Châu Á kết hợp giữa hiện đại và nét giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và các nước Á Châu được thiết kế bởi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Bill Bensley, người đã kiến tạo nên tuyệt tác thiên đường nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Đến đây, du khách không chỉ được trải nghiệm Đà Nẵng từ nhiều tầm cao khác nhau mà còn được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Di Lặc cao tới 4,7m nặng 20 tấn được các nhà điêu khắc đúc từ đá nguyên khối. Du khách cũng có thể thu vào tầm mắt một Đà Nẵng lung linh về đêm hay huyền ảo dưới ánh hoàng hôn. Đặc biệt, ở độ cao 115m của “Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel”, du khách có thể thưởng ngoạn toàn cảnh TP với góc nhìn mới chưa từng được khám phá.

Theo Hải Châu (Infonet)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *