(SMO) – Sau cơn bão số 12, mưa lớn gió mạnh đã khiến nhiều đồi cỏ hồng tại Đà Lạt gần như “biến mất”.

< Một góc đồi cỏ hồng trước khi mưa bão.

Mùa cỏ hồng tại Đà Lạt đã tới và luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của nhiều người mê du lịch, thích chụp ảnh hay “hội những người mê sống ảo”. Quả thực, khung cảnh những đồi cỏ phủ đầy sắc hồng lãng mạn đủ khiến nhiều người mê mẩn. Thậm chí, năm nay, Đà Lạt cũng đã chuẩn bị cho việc tổ chức “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2018” diễn ra từ 24/11 đến 04/12/2018 tại Đồi cỏ hồng – hồ Đan Kia – Suối Vàng.

< Khung cảnh tại nơi đang chuẩn bị tổ chức lễ hội cỏ hồng – hoàn toàn không còn thấy bóng dáng của những bông cỏ sắc màu.
NISAVA
Tuy nhiên, theo ghi nhận của một số khách du lịch vào ngày 5/11 – tức là sau khi bão số 12 quét qua, những đồi cỏ hồng tại Đà Lạt vài ngày trước bão còn khoe sắc thì hiện đã hoàn toàn “mất dạng”. Nhiều nơi cỏ còn bị bị úa, nát do mưa lớn.

< Nhiều bãi cỏ bị úa, chết do mưa quá lớn.

< Không gian vốn là đồi cỏ hồng hiện tại khá tiêu điều.
NISAVA
Theo nhiều người nhận xét, nhanh nhất cũng mất 15-20 ngày những đồi cỏ hồng mới có thể xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, có thể sẽ không đẹp bằng mọi năm do ảnh hưởng của đợt mưa bão lớn.

< Nhiều người đang hy vọng cỏ hồng có thể xuất hiện trở lại trong thời gian tới.

Thông tin này cũng đã khiến nhiều người mê Đà Lạt, thích du lịch không khỏi tiếc nuối. Nhiều nhóm bạn trẻ đang có ý định tìm đến đồi cỏ hồng đã hủy chuyến vì “vỡ mộng”.

Theo PV, Bùi Cát (Sống Mới)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *